Vingroup thành lập đại học VinUni

0
506
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học VinUni. Theo đó, trường tập trung vào đào tạo 3 lĩnh vực trọng điểm là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020. Trong ảnh: Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

(Vietnamtimes)- Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia lĩnh vực Giáo dục Đại học với thương hiệu VinUni.

Sau gần năm năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục với hệ thống Vinschool, tập đoàn Vingroup tiếp tục mở rộng kinh doanh sang mô hình giáo dục bậc đại học với thương hiệu Đại học VinUni.

Trường đại học VinUni của tập đoàn Vingroup sẽ đặt trụ sở tại Hà Nội, dự kiến sẽ khởi công xây dựng trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020, theo thông tin công bố trên website của tập đoàn.

Đại học VinUni sẽ tập trung vào ba lĩnh vực đào tạo bao gồm:

-Kinh doanh

-Công nghệ

-Khoa học sức khỏe

VinUni dự kiến hợp tác chiến lược với các trường đại học trên thế giới như đại học Cornell và đại học Pennsylvania.

“Bằng tâm huyết của mình, chúng tôi mong muốn xây dựng chất lượng đột phá trong giáo dục đại học, đóng góp cho đất nước một trường đại học đạt đẳng cấp thế giới, được kiểm định và xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng xuất sắc trong giảng dạy đồng thời có các nghiên cứu đóng góp tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Việt nam và nền kinh tế tri thức toàn cầu”, bà Lê Mai Lan , Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết trong một thông cáo ngày 05.03.

Đại học VinUni có trụ sở tại Hà nội, trường dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

Hai cái tên đối tác được Vingroup nhắc đến là Cornell và Pennsylvania đều nằm trong nhóm những đại học tạo ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Pennsylvania là cái nôi đã đào tạo ra 43 tỷ phú thế giới, trong đó có người từng nhiều lần giữ vị trí top 3 thế giới, Warren Buffett và cả Tổng thống Mỹ, Donald Trump. 25 sinh viên và cựu sinh viên của trường là những chủ nhân của giải thưởng Nobel danh giá.

Trong khi đó, từ Cornell, 24 tỷ phú thế giới đã có những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp, mà nổi bật nhất là Stephen Friedman – chủ tịch tập đoàn Goldman Sachs. Ước tính thu nhập bình quân của cựu sinh viên Cornell sau 10 năm tốt nghiệp là 70.900 USD. Cho đến hết năm 2016, có 46 người gồm cả giáo sư và sinh viên từng học ở Cornell vinh dự nhận giải Nobel. 

Đại học Pennsylvania luôn duy trì truyền thống cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho sinh viên từ khắp thế giới. Hiện nay, trường đào tạo hơn 20.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó hơn 4.000 đến từ quốc tế. Năm 2017, tỷ lệ chấp nhận ứng viên vào trường là 9,2%.

Còn đại học Cornell cung cấp hơn 4.000 khóa học cho hơn 20.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó gần 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. Năm 2017, Cornell nhận nhiều hồ sơ ứng tuyển nhất trong các trường thuộc khối Ivy League. Tỷ lệ chấp nhận ứng viên vào trường ở mức 12,5%.

VNT (TH)