Elmhurst College hợp tác với các trường trung học và đại học Việt Nam

0
146
Ông Hà Nguyên, Viện phó Viện Quản trị và Công nghệ (FSB), Hiệu trưởng Elmhurst College Troy VanAken và Tiến sĩ Rashid, CEO Trường Quốc tế Pegasus trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Với các thỏa thuận đã ký kết với các trường trung học và đại học tại Việt Nam, Đại học Elmhurst College tin rằng lượng du học sinh từ Việt Nam sẽ tăng nhanh từ mùa hè năm nay.

“Các khóa học hè đặc biệt trong tháng 7 và các chương trình hợp tác giữa ĐH Elmhurst College với các trường trung học phổ thông và đại học tại Việt Nam sẽ giúp việc chuyển tiếp của học sinh và sinh viên Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng hơn, không cần qua bước đánh giá bảng điểm độc lập”, Tiến sĩ Troy D. VanAken – Hiệu trưởng Elmhurst College – cho biết.

Từ các khóa học hè đến chương trình thạc sĩ

Học sinh phổ thông Việt Nam có thể tham gia khoá học hè đặc biệt tại ĐH Elmhurst College trong tháng 7/2019 để nhận bảng điểm 4 tín chỉ môn Kinh doanh quốc tế có giá trị chuyển tiếp , bảng điểm này có giá trị chuyển tiếp tại Elmhurst cũng như các đại học khác tại Hoa Kỳ sau này. Học sinh phổ thông học các chương trình A-levels, tú tài quốc tế IB hay dự bị đại học GAC sẽ được quyền chuyển tín chỉ các môn học đạt yêu cầu vào bậc đại học tại Elmhurst College.

Tiến sĩ VanAken nói hiện Elmhurst đã ký các thỏa thuận hợp tác với ba trường trung học chất lượng cao và quốc tế tại Việt Nam, bao gồm: Trường phổ thông Chuyên ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tại Hà Nội, và Trường Quốc tế Singapore (SIS) thuộc tập đoàn Kinderworld Group. Ông VanAken hy vọng rằng số trường trung học hợp tác vớiElmhurst sẽ nhiều hơn trong năm nay.

“Chúng tôi vừa tiếp đoàn gồm 13 vị hiệu trưởng các trường trung học Việt Nam. Họ đánh giá cao chất lượng giảng dạy tại Elmhurst và mong muốn sớm đạt thỏa thuận hợp tác. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho quá trình chuyển tiếp của học sinh các trường Việt Nam tại Elmhurst College cũng như các đại học trường khác”, ông VonAken nói.

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác với ba trường trung học Việt Nam, Elmhurst College cũng hợp tác với hai trường cao đẳng đại học Việt Nam. Elmhurst hợp tác với Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus trong chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị du lịch khách sạn sang Mỹ học tiếp 2 năm để hoàn thành bậc cử nhân.

Từ năm học tới, Elmhurst phối hợp với Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) thuộc Đại học FPT mở chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) theo mô hình 1+1. Theo đó, sinh viên sẽ học tại FSB trong năm đầu và chuyển tiếp sang Elmhurst trong năm thứ hai để hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Tiến sĩ Troy VanAken với các học sinh Hà Nội được trao học bổng của Elmhurst College

Học bổng hỗ trợ sinh viên Việt Nam

Elmhurst đang có nhiều học bổng dành cho sinh viên Việt Nam xuất sắc.

Với học sinh phổ thông muốn dự khóa học hè tháng 7/2019, Elmhurst có các học bổng 50-100% học phí khóa học.

Ở bậc đại học, trường cấp học bổng 7.000-22.000 USD mỗi năm, tái tục trong bốn năm. Trong kỳ nhập học tháng 8/2019 này, trường đã trao tặng một học bổng toàn phần tiền học phí, ba học bổng toàn bộ tiền ăn ở cùng với 22.000 USD học phí và nhiều suất học bổng khác cho sinh viên Việt Nam.

Hiện số sinh viên quốc tế tại trường chiếm 3% tổng số sinh viên. Sinh viên Việt Nam thường chọn các ngành kinh doanh, công nghệ thông tin, điều dưỡng, truyền thông và định phí bảo hiểm.

Đại học danh tiếng 150 năm

Thành lập năm 1871, Elmhurst là một trong những đại học lâu đời ở Hoa Kỳ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy. Tờ US News & World Report xếp trường trong top 20 các trường đại học tốt nhất ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Tạp chí Money Magazine đánh giá Elmhurst là một trong những đại học hàng đầu ở Illinois có học phí hợp lý nhất và thành tựu sau khi ra trường của sinh viên tốt nhất. Các tạp chí uy tín Forbes, College Consensus, Princeton Review và trang Niche.com đều xếp trường đứng đầu ở Illinois và vùng Trung Tây.

Hiệu trưởng VanAken nói rằng vị trí thuận lợi của Elmhurst tạo cho trường mối liên kết dễ dàng với doanh nghiệp và các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ ở Chicago – một trong ba trung tâm tài chính, kinh tế và văn hóa của Hoa Kỳ. Elmhurst chỉ cách trung tâm thành phố 35 phút và sân bay quốc tế O’hare 20 phút đi tàu.

Chất lượng đào tạo của Elmhusrt luôn được đặt lên hàng đầu với quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ giáo sư – sinh viên lý tưởng là 1 giáo sư cho 14 sinh viên. 100% các lớp học do các giáo sư có học hàm học vị cao nhất đảm nhiệm, mà không sử dụng trợ giảng đứng lớp.

Công tác kết nối doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Elmhurst luôn được chú trọng. 83% sinh viên Elmhurst có công việc thực tập ngay khi đang đi học. Sinh viên quốc tế cũng được tư vấn, hỗ trợ để nhận công việc thực tập tại Mỹ sau khi tốt nghiệp theo chương trình thực tập OPT (Optional Practical Training).

Một khảo sát của Niche.com về các chỉ số học phí, tỷ lệ tốt nghiệp và thu nhập của sinh viên sau khi ra trường trong năm 2019 cho thấy: Elmhurst xếp thứ 13 trong các trường đại học tốt nhất ở Illinois. 100% sinh viên Elmhurst được khảo sát tự tin nói rằng họ sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp!

Khuôn viên Đại học Elmhurst College

Elmhusrt College đào tạo 63 chuyên ngành đại học và 16 chương trình thạc sĩ, với tổng số sinh viên hiện tại là 3,400. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến tại trường ở bậc đại học có thể kể đến là khoa học máy tính, tài chính, kinh doanh, dự bị y khoa, truyền thông và định phí bảo hiểm. Ở bậc thạc sĩ, trường chú trọng những chương trình thạc sĩ với nhu cầu học tập cao của sinh viên Hoa Kỳ và quốc tế, như MBA, công nghệ thông tin, quản trị chuỗi cung ứng và điều dưỡng.

Thông tin chi tiết: Ms Thảo Vũ – Phó Giám Đốc Tuyển sinh Quốc tế, Đại học Elmhurst – thao.vu@elmhurst.edu

N.T.D