NHG mở nhà hàng, khách sạn chuẩn 5 sao cho sinh viên Hồng Bàng thực tập

0
1639

(Vietnamtimes)-Ngày 20/4/2018, tại Tòa nhà Con tàu tri thức, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức khánh thành Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao.

Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch HIU đã có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế sau này.

Công trình do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng. Với tổng diện tích sàn 1.500 m2, Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna có đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, Bar, bếp Âu Á, bếp Bánh, buồng phòng và khu thể thao…

Đặc biệt, trong khách sạn Sulyna còn có 01 gian bếp bánh và 01 gian bếp chính. Nơi này sẽ dành cho các sinh viên ngành quản lý ẩm thực những cơ hội tuyệt vời để sáng tạo và thực hành chế biến những ‘tác phẩm nghệ thuật’ trong ngành ẩm thực.

Bên cạnh đó, khu vực Travel Agent mô phỏng như một phòng điều hành tour du lịch thực sự giúp sinh viên trải nghiệm việc điều hành và quản lý tour. Theo đó, ngay từ năm nhất, sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ được tiếp cận khu tổ hợp này để thực hành như đang làm việc trong môi trường thực tế.

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS-TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết kết hợp giữa lý thuyết và thực tế là một phần thiết yếu trong giáo dục quản lý du lịch khách sạn của trường.

Thực tập, bắt nguồn từ việc học nghề và sau đó phát triển thành kinh nghiệm học thuật từ lâu đã được coi là những kinh nghiệm quan trọng và cũng là thế mạnh đào tạo tại HIU. Trong các năm qua, 100% sinh viên ngành du lịch khách sạn của trường tốt nghiệp có việc làm.

Với việc đưa vào hoạt động Khu tổ hợp thực hành ngành du lịch và khách sạn Sulyna hôm nay sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập, nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ học tập tốt nhất tại HIU”.

Dịp này, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) để triển khai hỗ trợ sinh viên của trường thực tập, làm việc tại Vinpearl. Chương trình được triển khai ngay trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch của HIU thông qua các chương trình đào tạo thực hành tại doanh nghiệp ngành du lịch, hỗ trợ sinh viên, tư vấn hướng nghiệp, tour tham quan thực tế nghề nghiệp, các chương trình học bổng…

Chia sẻ về việc hợp tác, ThS Nguyễn Thị Kim Khánh – Quản lý dự án Đào tạo nguồn nhân lực – Trưởng phòng Đào tạo toàn quốc Công ty Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết: Bằng niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ, người Việt Nam được đào tạo trong những môi trường bài bản và chuyên nghiệp đó chính là những hệ giá trị để Vinpearl tin tưởng vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trong việc cùng nhau đào tạo ra những thế hệ lao động làm việc trong Công ty của người Việt nhưng đẳng cấp 5 sao, vươn tầm quốc tế. Chúng tôi rất tin tưởng vào các sinh viên của trường và chúng tôi sẵn sàng các cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển, thăng tiến cho các bạn trẻ trong tương lai.

Chia sẻ tại sự kiện, sinh viên Dương Thị Hồng Nhung, ngành Du lịch – Đại học Quốc tế Hồng Bàng vui mừng, nói: Đây sẽ làm một nơi để chúng em có thể tận dụng hết mọi đam mê, mọi hiểu biết để đi vào thực tế, cọ xác với ngành nghề. Em tin rằng, đây sẽ là những bước khởi đầu rất triển vọng cho tương lai của em và các thế hệ sinh viên tiếp theo của trường.


Thành lập 18 năm, đến nay Tập đoàn Nguyễn Hoàng toàn tâm đầu tư lĩnh vực giáo dục là Tập đoàn tiên phong và duy nhất có hệ thống khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, đáp ứng đủ nhu cầu từ chương trình chất lượng cao hội nhập quốc tế, song ngữ quốc tế đến quốc tế hoàn toàn.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, với hơn 35.000 học sinh, sinh viên trong 7 thương hiệu giáo dục uy tín, gồm: Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool); Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA); Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA); Viện Hợp tác quốc tế và Du học iStudent (iStudent); Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU); Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

L.A