PACCOM và AMPA Education giúp trẻ em VN tiếp cận giáo dục sáng tạo

0
32
Lễ ký kết hợp tác giữa AMPA Education và PACCOM - Ban điều phối Viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO).

Với tầm nhìn thời đại, AMPA Education mong muốn truyền tải thông điệp “Giáo dục Sáng tạo (Creative Education) là tiền đề cho sự phát triển toàn diện trong tương lai của trẻ”.    

Mới đây, một buổi lễ đánh dấu sự hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) và PACCOM – Ban điều phối Viện trợ Nhân dân, đơn vị thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO).

Bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Đại diện phía Nam, VUFO, chia sẻ: “Đây là ý tưởng không chỉ giúp trẻ em thành phố mà các trẻ nghèo, trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp nhận âm nhạc, nghệ thuật. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng AMPA Education trong thời gian tới để triển khai dự án âm nhạc – nghệ thuật tại các địa phương và tôi tin tưởng là dự án này sẽ thành công.

Đây là một hoạt động cộng đồng, một dự án phát triển rất mới tại Việt Nam và trong nhiều năm tới.

AMPA Education ra đời với mong muốn rút ngắn khoảng cách trong giáo dục, hỗ trợ các học sinh không đủ điều kiện tài chính thống qua Học bổng Trịnh Công Sơn dành cho học sinh tài năng.

Thông qua âm nhạc và nghệ thuật, AMPA Education từng bước thực hiện sứ mệnh tạo môi trường và điều kiện cho mọi trẻ em trong khu vực được tiếp cận với nền Giáo dục Sáng tạo (Creative Education) theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phát triển các em trở thành những công dân mang tư duy toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống.

AMPA Education mong muốn giúp trẻ em Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục sáng tạo một cách đúng đắn và toàn diện.

Dream Space là dự án trọng điểm của AMPA Education nhằm kiến tạo các không gian giáo dục âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa cho hơn 8 triệu học sinh tiểu học tại Việt Nam. Hiện tại, AMPA Education đang từng bước thực hiện dự án Dream Space đầu tiên tại Vĩnh Long, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm học 2019 này.

Arts Nation – một dự án trọng điểm khác của AMPA Education, hướng đến sứ mệnh Kết nối – Giáo dục – Phát triển cộng đồng qua âm nhạc và nghệ thuật, là trung tâm âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn phi lợi nhuận dành cho các học viên ở mọi độ tuổi. Tất cả nguồn quỹ từ các hoạt động giảng dạy và các hoạt động khác của Arts Nation sẽ được đầu tư vào các dự án giáo dục cộng đồng nhằm mang giáo dục âm nhạc và nghệ thuật đến tất cả trẻ em Việt Nam.

Ông Bùi Vu Thanh – Chủ tịch, Nhà sáng lập AMPA Education chia sẻ: Sự sáng tạo là một khả năng mà một đứa trẻ của tương lai cần phải có, để các bé có thể sáng tạo ra những công nghệ, những phát minh mà ngày hôm nay chưa có. Và tôi nghĩ rằng những người làm giáo dục cần phải trao được những kỹ năng sáng tạo đó cho các em.

Chương trình này sẽ từng bước, từng bước giúp âm nhạc nghệ thuật không còn là một cái gì đó quá xa vời với các em.

Theo Thời Đại