Khuyến khích Tập đoàn AIA tham gia mạnh vào thị trường trái phiếu Việt Nam

0
472
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Bảo hiểm AIA, ông Ng Keng Hooi. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại buổi tiếp ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo hiểm AIA mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận sự phát triển tốt của AIA trong những năm qua và cho biết thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam còn nhiều tiềm năng và là cơ hội đầu tư cho Tập đoàn AIA trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự tham gia của AIA vào thị trường trái phiếu Chính phủ của Việt Nam với các kỳ hạn dài từ 20 năm tới 30 năm, Phó Thủ tướng mong muốn không phải chỉ có vốn của chi nhánh AIA tại Việt Nam mà còn là các nguồn vốn của Tập đoàn tham gia đầu tư vào trái phiếu Chính phủ của Việt Nam; đề nghị AIA tham gia thị trường chứng khoán phái sinh của Việt Nam vừa được khai trương.

Với một loạt các giải pháp cơ cấu lại thị trường tài chính, ngân hàng, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng AIA sẽ có nhiều cơ hội để đẩy mạnh và mở rộng đầu tư tài chính tại Việt Nam. Về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Chính phủ Việt Nam sẽ ban hành nhiều chính sách bảo hiểm gắn kết với đầu tư để các doanh nghiệp, trong đó có AIA, có thêm cơ hội tham gia.

Đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Chính phủ Việt Nam trong những năm qua và nhận định Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng để đầu tư tài chính, Chủ tịch AIA Ng Keng Hooi cho biết Tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư vào trái phiếu Chính phủ dài hạn tại Việt Nam và tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phục vụ cho nhu cầu lâu dài của người dân.

Đồng tình với Chủ tịch AIA, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tăng cường truyền thông về bảo hiểm nhân thọ tới người dân, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ như AIA đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của người dân Việt Nam.

Theo chinhphu.vn