Tác giả Nguyễn Hữu Quang cho rằng, việc chọn trường có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới 4-5 năm học đại học. Học sinh nên có một chiến lược chọn trường hợp lý sao cho khả năng được chấp thuận nhập học và mức học bổng nhận được là cao nhất có thể. Với hơn 2.400 trường đại học, và rất nhiều nguồn thông tin khác nhau, lựa chọn trường là công việc chiếm nhiều thời gian và cần được thực hiện kĩ lưỡng, cẩn trọng.

Là bộ sách ra đời sau 3 năm tác giả Nguyễn Hữu Quang đồng hành cùng con trai là Nguyễn Hữu Quang Minh trong quá trình săn thành công học bổng du học Mỹ.

Cuốn cẩm nang là kết quả của một quá trình tìm tòi, chọn lọc và đánh giá khôn ngoan của một bậc phụ huynh tận tụy.

Đó cũng là nỗ lực hết mình của một học sinh tự đánh giá đúng năng lực của mình đến đâu và mình cần làm gì để hiện thực hóa mong ước.

Nói chi tiết hơn về việc tại sao mình cho ra đời một cuốn cẩm nang công phu như vậy, tác giả Nguyễn Hữu Quang cho biết: Thay vì ép con đạt bằng được mức “xuất sắc”, thì một mặt anh không ngừng cổ vũ con cố gắng luyện thi tiếng Anh, duy trì tốt những môn học trên lớp để nâng cao kết quả thi SAT, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Một mặt, tác giả luôn theo sát các mốc tiến bộ trong năng lực của con mình, cũng như năng lực tài chính của gia đình để đưa ra những lựa chọn trường phù hợp và đảm bảo đã apply là sẽ trúng.

Với những học sinh có mục tiêu cao, Sách vàng du học Mỹ – Tập 1 cung cấp thông tin tổng hợp của 50 trường đại học hàng đầu.

Với những học sinh với năng lực học tập vừa phải và năng lực tài chính gia đình thuộc tầm trung, song vẫn luôn nỗ lực và tìm kiếm cơ hội thì tập 2 cung cấp thông tin tổng hợp về 368 trường đại học hàng đầu nước Mỹ và bảng thông tin xếp hạng trường theo các nhóm ngành học chính để bạn lựa chọn.

Theo Zing