Ảnh minh họa - Nguồn: Govtech.com

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, tháng 10 tới, Thành phố sẽ bắt đầu thực hiện Đề án xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, trước mắt sẽ thí điểm ở một số quận, huyện.

Sau khi lấy ý kiến góp ý của HĐND, Thành phố sẽ phê duyệt đề án này trước khi thông qua.

Đây không chỉ là giải pháp điều hành thông minh, mà còn là thị trường rất lớn để TP.HCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông, nhất là khi Thành phố triển khai các trụ cột là trung tâm dữ liệu, điều hành, trung tâm phục vụ chiến lược và trung tâm an toàn thông tin.

Trong đề án này, TP.HCM dự kiến chọn một số khu vực làm thí điểm. Ví dụ, Thành phố sẽ chọn đô thị mới Thủ Thiêm để xây dựng mô hìnt chung.Còn quận 1, 12 và các quận khác nếu đăng ký thì Thành phố sẽ triển khai một số mô hình mẫu.

Hiện nay, TPHCM có nguồn nhân lực công nghệ thông tin lớn nhất cả nước. Thậm chí một số lĩnh vực của Thành phố đã có mặt trên bản đồ thế giới như vi mạch, phần mềm. Do đó, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Công nghệ, Sở TT&TT cần nắm bắt vấn đề này, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin.

Sắp tới, TP.HCM tính toán thành lập trung tâm khởi nghiệp ở Quận 3.

Theo Chinhphu.vn