HLV Park Hang-seo

(Vietnamtimes) – Một ngày sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo đã phải nhận thất bại muối mặt ở Giải hạng ba Hàn Quốc National League cùng đội bóng Changwon.

Ông Park Hang-seo đã trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên đã thỏa thuận để ông Park tiếp tục hoàn thành nốt các nhiệm vụ dang dở cùng Changwon FC tại Giải hạng ba Hàn Quốc National League. Ông Park sẽ tới Việt Nam vào khoảng ngày 10/10 tới.

Hôm qua (30/9), ông Park vẫn dẫn dắt Changwon tới sân của đối thủ Daejeon Korail. Korail đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng còn Changwon đứng áp chót. Trước đối thủ mạnh hơn, Changwon của ông Park đã phải nhận thất bại 1-2.

Đây là trận thua thứ tư trong năm trận gần nhất của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cùng Changwon. Ông mới tiếp quản đội bóng này hồi đầu năm và chưa tạo được nhiều dấu ấn.

Sau 26 trận cùng Changwon, ông Park mới chỉ mang về 5 chiến thắng. Changwon hiện đang xếp hạng 7/8, mới giành được 23 điểm và đối diện với nguy cơ xuống hạng. Mọi thứ sẽ càng trở nên khó khăn hơn cho đội bóng khi họ phải thay huấn luyện viên trưởng ở thời điểm nhạy cảm này. Trận gặp Daejeon Korail cũng là trận đấu cuối của ông Park với Changwon.

Sau đó, cựu trợ lý của Guus Hiddink sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi sang Việt Nam.

Trước đó, ông Park đã trải qua hơn một năm “thất nghiệp”. Chiến lược gia 59 tuổi rời Sangju Sangmu Phoenix hồi năm 2015 sau nhiều năm dẫn dắt các đội bóng K-League Classic. Ông mất khá nhiều thời gian tìm đội bóng mới và cuối cùng phải chấp nhận làm việc ở đội hạng ba Changwon.

Chia sẻ với báo giới hôm qua, ông Park tuyên bố đầy tham vọng: “Tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở Asian Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020.”


Trái tim mạnh mẽ cho thử thách khó khăn

Sau khi HLV Park Hang-seo đạt được cơ bản thỏa thuận với LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong việc trở thành HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam, ông đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông Hàn Quốc.
Vị cựu trợ lý của “thầy phù thủy” Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 đã có những chia sẻ thật lòng về tương lai của mình tại Việt Nam với trang Naver.
“Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Chỉ trong khoảng một tuần. Nhiều lãnh đạo cấp cao của VFF bao gồm 2 Phó Chủ tịch đã có mặt ở Sân vận động Seoul World Cup. Tôi đã ký hợp đồng ở đó. Thật sự phải cảm ơn họ rất nhiều”, HLV Park Hang-seo mở lời.
“Hiện tại tôi chưa thể nói cụ thể về mức lương của mình. Nhưng tôi được nghe rằng đó là thu nhập cao nhất từng có với một huấn luyện viên trưởng Việt Nam. Trong hợp đồng có thời hạn 2 năm 2 tháng, tôi sẽ dẫn dắt ĐTQG và Olympic Việt Nam. Rõ ràng tôi phải có một trái tim mạnh mẽ”.
Đó là thử thách không dễ dàng. Nhưng tôi muốn thách thức bản thân. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình”. (bongdaplus.vn)
Theo Vietnam+