Đại tá Lê Hồng Sơn trao đổi với PV Báo điện tử Infonet.

(Vietnamtimes) Những ngày qua, thông tin xung quanh sự việc Vinschool tăng học phí rất được dư luận quan lâm, bàn luận. Thông qua Facebook, nhiều người, trong đó có phụ huynh của Vinschool bày tỏ sự phản đối quyết định của trường.

Mới đây, một số tài khoản Facebook chia sẻ thông tin nhiều người trong số đó đã bị Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) mời lên làm việc, đăng tải kèm theo hình ảnh chụp giấy mời của công an. Thậm chí có người còn cho rằng cho rằng Vingroup “mượn tay” công an để dằn mặt những người phản đối chuyện Vinschool tăng học phí.

Thông tin này càng khiến cho nhiều người bất ngờ, cho rằng đây chỉ là những quan điểm cá nhân nhìn nhận về việc Vinshcool tăng mức học phí thì vì sao phải làm việc với công an?

Hình ảnh giấy mời của PC50 Hà Nội được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: FB

Ngày 3/10, Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng PC50 Hà Nội xác nhận với báo chí là đơn vị có mời một số người lên làm việc.

“Đúng là Phòng PC 50 – Công an Hà Nội có mời một số người đến để xác minh, điều tra, làm rõ hành vi nói xấu cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một lãnh đạo tập đoàn Vingroup”, ông Sơn nói với Infonet. Và vị lãnh đạo tập đoàn đó theo PLO chính là ông Phạm Nhật Vượng Chủ tịch Vingroup.

Việc mời một số người lên công an làm việc là theo yêu cầu làm rõ sự việc từ phía Vingroup và các bên liên quan.

Còn “việc phản đối là quan điểm của cá nhân phụ huynh, chúng tôi không can thiệp”, Đại tá Lê Hồng Sơn nói thêm. Cụ thể, đó là việc của phụ huynh với nhà trường theo nguyên tắc giao dịch dân sự, kinh tế thông thường chứ không phải chuyện của PC50.

T.H