Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Mỹ) Kevin Mc Allister. Ảnh: VGP

(Vietnamtimes) Thủ tướng đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam; nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ.

Chiều 2/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Mỹ) Kevin Mc Allister.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các máy bay Boeing tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh gig các máy bay để có thể lựa chọn được máy bay phù hợp, thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao.

Thủ tướng cũng cảm ơn và đánh giá cao những sự hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Úc… Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác. Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài. Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đáp lại, ông Kevin Mc Allister đánh giá thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh và Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing.

Ông cho biết Boeing sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội máy bay.

Theo VGP