Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế,Giáo sư Nguyễn Anh Trí đã có những đóng góp to lớn cho ngành huyết học – truyền máu nói chung và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng. Ngày 29-9-2017, Giáo sư chủ trì buổi họp giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng, sau đó là những lời chia tay và dặn dò của Giáo sư khiến nhiều cán bộ cấp dưới bật khóc. Ảnh minh họa

(Vietnamtimes) – Với chủ đề “Hình tượng Người Bác sĩ Việt Nam trong thế kỷ 21”, cuộc thi dành cho tất cả các sinh viên y khoa tại Việt Nam – những người mong muốn chung tay góp sức xây dựng môi trường chăm sóc sức khoẻ năng động tại Việt Nam.

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y khoa lần 1 do Bộ Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Y dược TP.HCM và Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) phối hợp tổ chức, thuộc khuôn khổ dự án Liên minh IMPACT MED.

Sinh viên y khoa là đội ngũ chăm sóc sức khoẻ tương lai của Việt Nam. Cuộc thi viết luận thường niên lần thứ nhất này được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho sinh viên y khoa chia sẻ các giá trị, ưu tiên và quan điểm của mình về người đảm nhận sứ mệnh chăm sóc y tế cho nhân dân có thể tạo nên sự khác biệt cho thế giới.

Đăng ký tham gia

Sinh viên được khuyến khích gửi một bài tiểu luận chưa từng được xuất bản, dài 800 – 1000 từ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, thể hiện quan điểm của bạn về “Hình
tượng Người Bác sỹ Việt Nam trong thế kỷ 21”.

Bài luận chỉ hợp lệ khi do một người viết. Bản quyền của bài tiểu luận dự thi sẽ thuộc về Ban tổ chức. Bài luận phải được nộp dưới định dạng file .doc hoặc .pdf đính kèm email tới [email protected] và phải bao gồm những thông tin sau:

» Tên sinh viên:

» Giới tính:

» Tuổi:

» Dân tộc:

» Tên trường đại học đang theo học và hiện đang học năm:

» Địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email

Đối tượng tham gia

Cuộc thi này dành cho tất cả các sinh viên y khoa tại Việt Nam – những người mong muốn chung tay góp sức xây dựng môi trường chăm sóc sức khoẻ năng động tại Việt Nam.

Quá trình đánh giá

Ban giám khảo sẽ làm việc độc lập, đánh giá dựa trên tính xác thực, độc đáo, ý tưởng sáng tạo và sự phù hợp với chủ đề. Người được giải sẽ được mời tham dự Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y khoa lần thứ 1 trong hai ngày 2-3 tháng 12 năm 2017 tại TP.HCM.

Hạn đăng ký tham gia: 31 tháng 10 năm 2017

Mọi thắc mắc, xin mời liên hệ chị Nguyễn Thu Phương, email: [email protected]

PHẦN THƯỞNG

– Giải nhất: Chứng nhận và 9.000.000 VND

– Giải nhì: Chứng nhận và 4.500.000 VND (~ $200)

– Giải ba: Chứng nhận và 2.250.000 VND (~ $100)

Ba người thắng cuộc sẽ trình bày bài tiểu luận của mình tại Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y Khoa lần 1 sẽ được tổ chức trong hai ngày 2-3 tháng 12 năm 2017, tại thành phố Hồ Chí Minh (chi phí đi lại và ăn ở sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ)

Các bài tiểu luận được giải sẽ được xuất bản trên tạp chí MedPharmRes của Trường Đại học Y dược TP.HCM và cũng sẽ được chia sẻ tới các thành viên tham dự Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y Khoa lần 1.

V.H.Q