(Vietnamtimes)- AFC đã bổ nhiệm tổ trọng tài người Thái Lan điều hành trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra trên SVĐQG vào 19h00 ngày 10.10 tới.

Các trọng tài Thái gồm những ông Mongkolchai, trọng tài chính và các trợ lý Pudom Sivakorn, Preeda Binla và Anuwat. Sẽ đảm nhiệm trọng trách cầm cân nảy mực trong cuộc đối đầu ở lượt về vòng loại bảng I trên sân Mỹ Đình.

Vì vua áo đen Mongkolchai Pechsri sinh năm 1981 và được AFC công nhận là trọng tài FIFA vào năm 2014. Tính đến nay, ông trọng tài 36 tuổi người Thái Lan đã điều hành 37 trận đấu quốc tế và rút ra 115 chiếc thẻ vàng cùng 10 thẻ đỏ trong các trận cầu nói trên.

Ông Mongkolchai được xem là gương mặt khá quen thuộc với khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông từng được VFF mời cầm còi tại giải U.19 Đông Nam Á 2014 – Cúp Nutifood và bắt chính trận U.19 Việt Nam gặp U.19 Nhật Bản tại vòng bảng.

Vị vua sân cỏ này cũng là trọng tài được tín nhiệm điều hành trận đấu được đánh giá là “chung kết sớm” giữa Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa tại vòng 23 V-League và ông cũng là người điều khiển 120 phút thi đấu đầy kịch tính của trận play-off tranh vé dự V-League 2017 giữa Long An và Viettel trên sân Chi Lăng chiều 23.9.2016.

Tại trận giao hữu quốc tế giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất hồi tháng 10.2016, trọng tài Mongkolchai cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trọng tài Mongkolchai trở thành trọng tài FIFA từ cách đây ba năm và đang được xem như một trong những “ông vua áo đen” được tín nhiệm nhất của bóng đá Thái Lan. Ông đã nhiều lần được bổ nhiệm bắt chính các trận ở Vòng loại Asian Cup 2019, AFC Championship, AFC Cup, giải VĐQG Trung Quốc, AFF Suzuki Cup, vòng loại Cúp Đông Á…

MTG