Tìm thấy thi thể người mẹ ôm chặt 2 con trong lòng đất Hòa Bình

0
1119
Anh Đinh Công Hoan mất 5 người thân sau trận sạt lở. Ảnh: Văn Chương.

(Vietnamtimes) – Sáng nay, 15/10, đội tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể 3 mẹ con chị Đỗ Thị Sinh (37 tuổi) trong vụ sạt lở chôn vùi 18 người ở Hòa Bình.

Thi thể 3 mẹ con chị Sinh được tìm thấy vào khoảng 10h sáng trong tư thế ôm nhau. Hai cháu bé được xác định là Đinh Thị Son (SN 2008), Đinh Công Thắng (3 tháng tuổi) cùng ngụ ở xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc xác nhận thông tin. Vị này cho biết khi được tìm thấy, thi thể 3 nạn nhân này đã bốc mùi.

Địa hình phức tạp, thời tiết xấu, việc tìm kiếm các nạn nhân bị đất đá vùi lấp vô cùng khó khăn. Chiều 14/10, các đơn vị chức năng đã cho nổ mìn phá đá để việc tìm kiếm thuận lợi hơn nhưng tình hình không mấy khả quan. Tại hiện trường, nhiều tảng đá nặng hàng chục tấn, to hơn cả ngôi nhà từ trên cao lăn xuống khiến công việc tìm kiếm rất nguy hiểm và khó khăn. Ảnh: Lê Hiếu.

Sau khi tìm thấy, lực lượng chức năng đã tiến hành vệ sinh và chuyển các thi thể vào áo quan, bàn giao cho người thân lo hậu sự.

Tại hiện trường, anh Đinh Công Hoan (SN 1988) đau đớn nhìn thi thể mẹ và các em trong bùn đất. Anh Hoan cho biết trận lũ đã cướp đi sinh mạng của 5 người thân trong gia đình.

Thi thể bố anh Hoan là ông Đinh Công Huynh (SN 1966) được đưa ra từ sáng 12/10, nhưng xác bà nội vẫn chưa được tìm thấy. “Đội cứu hộ nói rằng khi tìm thấy thi thể mẹ tôi đang ôm hai em. Trên người họ vẫn đắp chăn. Tôi may mắn thoát chết là vì đêm hôm đó có việc ra nhà bác cách đó 3 km ngủ nhờ”, anh Hoan nói.

Hàng trăm tấn đất đá từ thác Khanh đổ xuống dưới quét sạch 5 ngôi nhà. Ảnh: Văn Chương.

Zing.vn