(Vietnamtimes) – Hai robot ở Nhật Bản vừa chính thức kết hôn và đây được coi là đám cưới đầu tiên của những thiết bị mô phỏng con người.

Chú rể tên là Frois và cô dâu là Yukirin. Cả hai mặc trang phục cưới hiện đại. Thiệp mời được thiết kế có hình ảnh cô dâu và chú rể robot nằm giữa một trái tim lớn. Cô dâu diện váy trắng được thiết kế riêng với chi tiết ren và chiếc nơ lớn cạnh eo. Chú rể cũng đeo chiếc nơ mèo đen trên cổ. Có một robot điều hành cho buổi lễ. Cô dâu không đơn độc khi có phù dâu robot sát cánh. Ban tổ chức còn cử một phụ nữ làm nhiệm vụ chỉnh trang phục và điều khiển robot.

Cô dâu chú rể sẵn sàng trao cho nhau “nụ hôn” khi một chiếc đĩa lớn được bật ra từ… miệng chú rể. Quang cảnh đám cưới được trang trí bắt mắt. Tại buổi lễ, chú rể đã cắt bánh bằng cánh tay kim loại của mình. Sau buổi lễ, Frois và Yukirin đã nghe một dàn nhạc tự động trước 100 khách đến tham dự. Maywa Denk – người tạo ra Frois cũng biểu diễn tại đám cưới. Sự kiện đặc biệt này diễn ra ở Tokyo và được tổ chức bởi Maywa Denki.

Một số hình ảnh đám cưới robot đầu tiên trên thế giới:

Nguyễn Hưng (MTG/Techside)