Với việc ký kết này, hai bên trở thành đối tác chiến lược, ISA sẽ đầu tư một phần vốn chủ sở hữu vào GPA.

(Vietnamtimes) – Ngày 16/10/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn ISA (ISA) và Công ty Cổ phần Golden Path Academics Việt Nam (GPA) đã chính thức ký kết thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược, theo đó ISA đầu tư một phần vốn chủ sở hữu vào GPA.

ISA là tổ chức giáo dục hàng đầu Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các chương trình trại hè tiếng anh, chương trình du học trung và dài hạn dành cho học sinh trung học và phổ thông với khoảng 25,000 đăng ký mỗi năm.

GPA là một trong những là tổ chức giáo dục quốc tế hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, trại hè và kỹ năng, tư vấn du học có trụ sở tại Hà Nội.

GPA cho biết sẽ sử dụng số vốn được đầu tư bởi ISA vào việc tăng cường chất lượng của các trại hè trong và ngoài nước, xây dựng chương trình trại hè quốc tế toàn diện, mở rộng các hoạt động đào tạo tiếng Anh và nâng cao năng lực nhằm giúp đỡ học sinh tốt hơn trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập và làm việc tại nước ngoài.

Bà Đào Thu Hiền, Tổng giám đốc GPA: Hợp tác này còn mở ra cơ hội trao đổi sinh viên giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản…

Người sáng lập kiêm Tổng giám đốc GPA, bà Đào Thu Hiền chia sẻ: “Với hợp tác chiến lược lần này, chúng tôi hướng tới mục tiêu mang lại cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận nhiều hơn các chương trình du học ngắn hạn, các chương trình trại hè quốc tế tại quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc và Anh Quốc, là những thị trường mà ISA đang hoạt động.

Hợp tác này còn mở ra cơ hội trao đổi sinh viên giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, đất nước mà chúng tôi rất ngưỡng mộ và đồng cảm những giá trị cao đẹp.”

Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành Cấp cao của ISA: Hợp tác với GPA sẽ mở ra những cơ hội mới giúp chúng tôi có thể nuôi dưỡng tài năng, tạo động lực và khuyến khích các bạn trẻ tại hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản phát triển

Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành Cấp cao của ISA cho biết: “Việc đầu tư vào GPA rất quan trọng về mặt chiến lược, điều này được thể hiện rõ qua một thực tế là ISA chưa bao giờ hợp tác thông qua đầu tư”.

Ông cho biết thêm: “Hợp tác với GPA sẽ mở ra những cơ hội mới giúp chúng tôi có thể nuôi dưỡng tài năng, tạo động lực và khuyến khích các bạn trẻ tại hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản phát triển, họ chính là những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong thời đại toàn cầu hoá. Sự hợp tác lần này một lần nữa minh chứng cam kết của chúng tôi trong việc theo đuổi sứ mệnh của ISA, đó là phát triển năng lực, tầm nhìn để mỗi cá nhân có thể hòa nhập và thành công trong xã hội toàn cầu”.

Sự hợp tác chiến lược với ISA sẽ giúp GPA mang đến cho sinh viên Việt Nam các chương trình trai hè phong phú, các chương trình du học ngắn hạn chất lượng và nội dung đa dạng được tổ chức bởi ISA tại Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác. Đồng thời, các sinh viên Nhật Bản cũng sẽ tham gia vào các chương trình giao lưu và trại hè của GPA tại Việt Nam. Hai bên đều nhất trí dự kiến cùng tổ chức các trại hè và chương trình học tập tại các nước trong khu vực Đông Nam Á dành tất cả sinh viên của Việt Nam và Nhật Bản.


GPA – Golden Path Academics Việt Nam (GPA) là tổ chức giáo dục quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo Anh Ngữ, Trại hè và Kỹ năng, và Tư vấn Du học có trụ sở tại Hà Nội và Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh. Ra đời năm 2012, GPA được điều hành bởi Thạc sỹ Đào Thu Hiền (Đại học Columbia, Đại học Harvard-Mỹ), chuyên gia giáo dục quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm sống và công tác tại Mỹ và Canada.

GPA hiện có 70 nhân viên toàn thời gian và hơn 250 giáo viên và cố vấn bán thời gian. Sứ mệnh của GPA là giúp học sinh Việt Nam trở thành công dân toàn cầu.

Với quan tâm sâu sắc tới một nền giáo dục tiên tiến và sự phát triển toàn diện của học sinh, GPA đang góp phần cải tiến giáo dục Việt Nam bằng cách tiên phong các chương trình đào tạo mang tính trải nghiệm và nâng cao năng lực của học sinh theo triết lý “learning by doing” (học từ thực hành) và các chương trình kết hợp kinh nghiệm thực tế để nâng cao năng lực của sinh viên. Để biết thêm chi tiết về GPA, truy cập website http://gpa.edu.vn, www.gpacamps.com và www.gpaenglish.edu.vn

ISA được thành lập vào năm 1970 và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tại Nhật Bản có lịch sử kinh doanh lâu nhất trong ngành. Ngay từ ban đầu, công ty đã tập trung vào việc đào tạo thế hệ trẻ tài năng thông qua các chương trình du học và các chương trình đào tạo tiếng Anh. Công ty có trụ sở tại Tokyo với 10 chi nhánh trên khắp Nhật Bản.

Công ty cũng có một mạng lưới dịch vụ và phát triển chương trình trên toàn thế giới bao gồm các công ty con và chi nhánh ở Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand. Công ty đã cung cấp các chương trình cho hơn 300 trường học (trung học cơ sở và trung học phổ thông) ở Nhật Bản. Không chỉ vậy công ty cũng được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ cho các chương trình phát triển nghề nghiệp của giáo viên dạy tiếng Anh.

Thông qua hợp đồng từ các cơ quan chính phủ bao gồm Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ-Nhật Bản và Hội đồng Giáo dục Thành phố Tokyo, công ty đã đưa ra các chương trình phát triển kỹ năng cho hơn 1.500 giáo viên người Nhật dạy tiếng Anh thông qua hợp tác với các trường đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Để biết thêm chi tiết về ISA, truy cập website https://www.isa.co.jp.

Võ Hồng Quỳnh