Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: timedotcom.files.wordpress.com/

(Vietnamtimes) Sau khi tham dự APEC, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam.

Nhà Trắng ngày 16/10 đã thông báo chi tiết chuyến công du châu Á vào đầu tháng 11 của Tổng thống Donald Trump, với các chặng dừng chân cụ thể là Nhật Bản (5/11), Hàn Quốc (7/11), Trung Quốc (8/11), Việt Nam (10/11) và Philippines (12/11).

Chuyến công của ông Trump sẽ du kéo dài từ ngày 3-14/11. Trong đó, Tổng thống Mỹ sẽ đến Đà Nẵng tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và có bài phát biểu quan trọng với cộng đồng kinh doanh tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC (APEC CEO Summit) vào ngày 10/11.

Hồi tháng 5, với tư cách Chủ tịch APEC CEO Summit, ông Vũ Tiến Lộc Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã gửi thư chính thức mời Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo các nền kinh tế khác sang dự APEC CEO Summit và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao.

Cho tới nay, ngoài ông Donald Trump, một số nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC khác đã xác nhận sẽ tham dự APEC CEO Summit.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe… đều bày tỏ sự quan tâm tới khả năng dự và phát biểu tại APEC CEO Summit và VCCI đang chờ các thông tin xác nhận chính thức.

Cũng theo thông báo của Nhà Trắng, ngày 11/11 tại Hà Nội, Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo khác của Việt Nam khác.

T.H