Dưới sự bảo trợ của các doanh nghiệp TP, đội bóng CLB TP.HCM khá thoải mái trong việc vung tiền chiêu mộ các ngôi sao trong nước để thực hiện giấc mơ gây tiếng vang cũng như mục đích tranh hùng ở V.league mùa bóng năm sau. Ảnh minh họa

(Vietnamtimes) – Theo một nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy thì ngôi sao chạy cánh của SLNA, Phi Sơn sẽ về dưới trướng đội bóng của Công Vinh làm quyền chủ tịch – CLB TP.HCM với một bản hợp đồng trị giá 3 tỷ/mùa, kéo dài 3 năm.

Sắp tới đây, hợp đồng của tiền vệ mang áo số 10 sẽ hết hạn với SLNA. Bãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã có những động thái để trói chân cầu thủ con cưng của họ bằng bằng một lời đề nghị trị giá 6 tỷ trong ba năm chưa bao gồm lương thưởng nếu Phi Sơn đồng ý đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Đứng trước lời đề nghị béo bở này, cầu thủ tổ chức tấn công sinh năm 92 vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

“Thời điểm này tôi chưa thể nói chuyện tương lai của mình. Mùa bóng năm nay, SLNA đang gặp một số vấn đề khó khăn. Tôi muốn mình dồn hết sự tập trung, thi đấu thật tốt để cống hiến và mang về những kết quả có lợi nhất cho SLNA”, Phi Sơn chia sẻ sau trận thắng 2-0 trước HAGL.

Khi SLNA đến làm khách trên sân Pleiku ở vòng đấu 21, tiền vệ này sau nhiều pha làm bóng tấn công về phía khung thành đối phương cũng đã kịp ghi bàn thắng cho riêng mình.

Sau bàn thắng, Phi Sơn đã chạy nhanh về khu vực khán đài của đội khách để tri ân những cổ động viên đã ủng hộ đội bóng cũng như cá nhân mình.

Đáp lại, trên khán đài sân Pleiku, các CĐV xứ Nghệ cũng đã chuẩn bị sẵn những tấm bìa in tên và số áo của Phi Sơn. Họ cũng ghi rõ trên tấm bandroll: “Dù đi hay ở lại, chúng tôi vẫn luôn ở bên bạn”.

Những hình ảnh này gợi cho rất nhiều người liên tưởng giữa đôi bên sắp có một cuộc chia ly khi cuối mùa bóng năm nay, Phi Sơn sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA sau hơn 10 năm gắn bó.

Sau trận đấu, Phi Sơn chia sẻ: ” Tôi vẫn còn hợp đồng với SLNA nên rất tôn trọng đội bóng. Giải VĐQG còn đến những 5 vòng đấu mà hiện tại, vị trí của đội bóng cũng chưa có gì là đảm bảo. Còn chuyện có tiếp tục gắn bó với đội bóng này hay chuyển sang chơi bóng cho một CLB khác thì ở thời điểm hiện tại chúng ta không nên bàn.

Trước mắt, mục tiêu của tôi cũng như SLNA là chiếc cúp vô địch Quốc gia. Chúng tôi tin rằng đội bóng sẽ lại đoạt cúp như năm 2010”, cầu thủ với biệt danh Ronaldo xứ Nghệ cho biết.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng cho biết, Phi Sơn gần như đã đạt được một thoả thuận sơ bộ với đội bóng mà cựu ngôi sao Lê Công Vinh làm quyền chủ tịch và một bản hợp đồng ghi nhớ đã được tiến hành với chữ ký của đôi bên.

Nguồn tin này cũng cho hay, để có được chữ ký của Phi Sơn, CLB TP.HCM đã phải chi số tiền lót tay không dưới 9 tỷ đồng cho một bản hợp đồng kéo dài 3 năm cùng mức lương vô cùng hấp dẫn.

Được biết, đạo diễn cho việc Phi Sơn về khoác áo CLB TP, không ai khác là ông quyền chủ tịch Lê Công Vinh. Dưới sự bảo trợ của các doanh nghiệp TP, đội bóng CLB TP.HCM khá thoải mái trong việc vung tiền chiêu mộ các ngôi sao trong nước để thực hiện giấc mơ gây tiếng vang cũng như mục đích tranh hùng ở V.league mùa bóng năm sau.

Đăng Nguyên -MTG