Hiện trường vụ tai nạn

(Vietnamtimes) – Làng xe đạp thế giới vừa nhận tin sốc khi cua rơ Mathieu Riebel của đội VCA du Bourget tử vong tại chỗ trong một tai nạn khủng khiếp ở cuộc đua Tour de Nouvelle-Caledonie 2017. 

Theo AFP, vụ tai nạn xảy ra ở đoạn khởi đầu thuộc chặng 9 diễn ra tại Col de la Pirogue vào ngày 20.10. Theo thông tin ban đầu, cua rơ 20 tuổi Riebel đã va chạm với kính chắn gió của một xe cứu thương trong lúc đổ đèo Pirogue dẫn đến tử vong tại chỗ.

Tai nạn khủng khiếp cũng khiến đồng đội Erwan Brenterch (31 tuổi) bị gãy chân và được đưa đến bệnh viện cấp cứu trước khi ban tổ chức quyết định dừng chặng đua ngay lập tức.

“Cuộc đua buộc phải dừng lại và tôi không biết có thể tiếp tục vào ngày mai hay không. Nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn đang được điều tra nhưng có thông tin rằng một người đã cắt góc bất cẩn”, Gerard Salaun – người đứng đầu ban tổ chức cuộc đua, nói với AFP sau vụ tai nạn.
Cua rơ Mathieu Riebel qua đời trong một tai nạn khủng khiếp ở cuộc đua Tour de Nouvelle-Caledonie 2017
Theo thông tin mới nhất, Ban tổ chức cuộc đua cho biết thêm đã thỏa thuận với các cua rơ tham dự về việc giành một phần lễ trao giải ở chặng cuối diễn ra vào ngày 21.10 để vinh danh Riebel. Sự ra đi của cua rơ trẻ này cũng để lại nhiều luyến tiếc cho làng xe đạp Pháp. Riebel vốn được đánh giá là một cua rơ đầy triển vọng khi từng là nhà vô địch giải đua trẻ Pháp.
Trong một thông cáo báo chí ngày 20.10, ban tổ chức thay mặt các đội đua và cua rơ tham gia cuộc đua gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của Riebel và toàn bộ thành viên của đội VCA du Bourget.
Cuộc đua Tour de Nouvelle-Caledonie năm nay có 10 chặng đua, tổng chiều dài 870 km, khởi tranh từ ngày 13.10 với sự tham gia của 62 cua rơ chuyên nghiệp.
Theo TNO