(Vietnamtimes) – Vượt qua hơn 70 người đẹp còn lại, người đẹp Peru María José Lorađã được trao vương miện Miss Grand International 2017.

Á hậu 1 là đại diện Venezuela, Á hậu 2 đến từ Philippines, Á hậu 3 là người đẹp Puerto Rico, Á hậu 4 là đại diện Cộng hòa Czech.

Maria Jose Lora năm nay 27 tuổi. Cô cao 1,8 m, số đo ba vòng là 85-60-87 cm. Người đẹp là doanh nhân, giám đốc công ty quản lý người mẫu ở Peru. Câu hỏi chung cho Top 5 là: “Nếu được ban hành một đạo luật để trừng phạt tội ác chiến tranh và bạo lực, bạn sẽ ban hành đạo luật gì?”.

Hoa hậu Peru trả lời: “Tôi sẽ đưa họ tới sống ở những trại tị nạn để họ có thể cảm nhận nỗi đau, sự chịu đựng và sự tuyệt vọng của những gia đình phải trải qua chiến tranh, bạo lực”.

María José Lora trình diễn váy dạ hội đêm bán kết.

Kết quả người chiến thắng không nằm ngoài dự đoán của khán giả và các chuyên trang sắc đẹp. Trong suốt quá trình thi, cô luôn giữ phong độ ổn định và thể hiện xuất sắc ở đêm bán kết. Đêm chung kết, người đẹp Peru gây ấn tượng ở cả phần trình diễn áo tắm, dạ hội, hùng biện và ứng xử.

Sinh ra trong gia đình ngư dân ở Peru, María José Lora phấn đấu trở thành giám đốc công ty người mẫu tại Mỹ.

María José Lora năm nay 27 tuổi, là doanh nhân, giám đốc công ty quản lý người mẫu La’ Belle, có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ.

Cô cao 1,8 m, số đo ba vòng là 85-60-87 cm.

Cô thích học nhảy salsa từ nhỏ. Gia đình cô có truyền thống yêu thích loại hình nghệ thuật này.

María José Lora sinh ra ở Lima, sau đó gia đình cô chuyển tới Huanchaco, vùng biển phía Bắc Peru vào năm người đẹp hai tuổi. Bố cô là ngư dân. María José Lora kể cô có tuổi thơ tuyệt vời khi ngày ngày được cùng anh chị em vui đùa trên bờ biển.

Hoa hậu chuyển tới Florida, Mỹ vào năm 10 tuổi nhưng vẫn giữ những truyền thống gia đình và quốc tịch Peru.

Hoa hậu 27 tuổi thành thạo tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và đang học tiếng Italy.

María José Lora từng chia sẻ sau khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Peru 2017: “Tôi là kẻ mơ mộng. Tôi mơ với tới những vì sao và nếu tôi với trượt, ít nhất cũng túm được đầy tay những đám mây”.

Sự độc lập, tự tin và quyết đoán của María José Lora là những yếu tố giúp cô với tới vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.

María José Lora sẽ có một năm thực hiện nghĩa vụ của một hoa hậu, đi tới nhiều nước và giúp đỡ những người khó khăn, trong đó có những trẻ em nghèo.


Các giải thưởng phụ có:

-Hoa hậu di sản Động Thiên Đường thuộc về Hoa hậu Thái Lan

-Danh hiệu Họa động truyền thông xã hội tốt nhất: Hoa hậu đến từ Paraguay

-Trang phục dạ hội đẹp nhất: Trung Quốc

Miss Grand International là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu mang thông điệp kêu gọi hòa bình, vì thế ở Việt Nam chúng ta gọi đây là cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Thế giới. Hoa hậu Hòa bình Thế giới bắt đầu được tổ chức từ năm 2013 ở Thái Lan và ngày càng trở nên uy tín.

Thành phần Ban giám khảo gồm: ông Nawat Itsaragrisil (Chủ tịch Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Thế giới – MGIO); bà Teresa Chaivisut (Phó chủ tịch MGIO); bà Janelee Chaparro (Miss Grand International 2013); doanh nhân, diễn viên Việt Nam Lý Nhã Kỳ; Hoa hậu Đền Hùng, doanh nhân, diễn viên Việt Nam Giáng My; nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng.

Đại diện Việt Nam là Huyền My đang được đánh giá khá cao trước đêm chung kếtMiss Grand International 2017. Và sau màn trình diễn rạng rỡ của Huyền My ở đêm bán kết thì khán giả Việt Nam chúng ta càng có cơ sở để kỳ vọng vào cô. Tuy nhiên, cô đã dừng chân ở top 10.

Huyền My (trái) có thần thái tốt trong chung kết.
Tổng hợp
(MTG/VNe)