(Vietnamtimes) – Bánh cuốn là một trong những món ăn sáng thông dụng trong các gia đình Việt Nam. Ngày nay, với sự tiện dụng của bột trộn sẵn, mọi người đều có thể dễ dàng chế biến món bánh cuốn tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp khẩu vị riêng.

Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt xin giới thiệu cách thực hiện nhanh nhất món bánh cuốn hương vị truyền thống, được làm bằng chảo không dính.

Nguyên liệu:

1 gói bột bánh cuốn Hương Xưa 220g, 500ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 200g thịt heo xay, 1 củ sắn nhỏ, 2 tai nấm mèo, rau thơm, giá, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cho bột bánh cuốn Hương Xưa + 500 ml nước + 2 muỗng cà phê dầu ăn vào thau, khuấy cho bột tan đều. Để yên bột đã khuấy trong khoảng 20 – 30 phút. Xào nhân bánh cuốn: Củ sắn bằm nhỏ, vắt nước. Nấm mèo ngâm nở, bằm nhỏ. Phi tỏi thơm, cho thịt xay, củ sắn, nấm mèo vào xào. Nêm gia vị vừa ăn.

Đổ bánh:

Đun nóng chảo không dính, quét một lớp dầu thật mỏng lên chảo. Múc 1 vá bột tráng mỏng và đều lên chảo, bột còn dư trên chảo đổ lại vào tô bột, cho lửa nhỏ. Đậy nắp chảo khoảng 1 phút cho bột chín, mở nắp lấy bánh ra khay đã được quét dầu, cho nhân vào cuộn lại.

Cách pha nước mắm ăn bánh cuốn:

Ớt bỏ hột và nhụy bằm nhuyễn. Tùy khẩu vị, có thể pha thêm nước cốt chanh. Pha nước mắm theo tỉ lệ:100g đường + 100g nước + 50g nước mắm.
Món bánh cuốn nóng thường được dùng chung với chả lụa, nem chua, giá trụng, rau thơm và nước mắm pha.

Minh Cúc