Rừng tự sát ở Nhật

(Vietnamtimes) – Có những địa danh mới chỉ nghe tên đã khiến người ta “hết hồn”. Tìm hiểu mới biết, ở đó có những “huyện thoại” lạ kỳ!

Suối Vàng ở Việt Nam

Cái tên “Suối Vàng” vang lên khiến cho người ta ai nghe cũng chờn chợn, không nổi da gà lắc đầu quầy quậy thì ít nhất cũng nghe… “lành lạnh” sống lưng, bởi chả ai muốn nghe cái câu “Tiễn bạn đi xuống… Suối vàng” cả! Tuy nhiên, cái tên “Suối Vàng” có lẽ được hình thành từ lượng vàng sa khoáng có trong suối. Và nếu một lần “can đảm” đặt chân đến hồ Suối Vàng, Đà Lạt, hẳn bạn sẽ mê đắm nơi đây mà không nỡ lòng rời xa bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ đến độ say đắm lòng người.

Rừng Tự Sát ở Nhật

Khu rừng rộng 35 km2, nằm ở chân ngọn núi cao nhất Nhật Bản, với cây cối mọc đan xen dày đặc khiến con người ta rất dễ lạc và thực sự phần nhiều những con người khi tìm đến khu rừng này đều không có ý định trở về. Nơi đây nổi tiếng với hồ sơ tự sát dày đặc. Hàng năm, nhà chức trách Nhật không thể thống kê hết số người đến chọn nơi đây để làm nơi kết liễu cuộc đời mình. Chính hồ sơ “đen tối” đó khiến cho khu rừng Aokigahara trở thành đề tài gây cảm xúc đặc biệt cho các nhà làm phim.

Đảo Dịch Bệnh ở Italia

Hòn đảo Poveglia thuộc vùng đầm phá Venice nước Ý nổi tiếng với rất nhiều truyền thuyết ma quái. Sở dĩ có cái tên đảo Dịch Bệnh bởi nơi đây ngày xưa từng là nấm mồ chôn của hàng ngàn người mắc bệnh dịch hạch bị đưa ra đảo, tách biệt với thế giới. Sau này khi hòn đảo trở thành bệnh viện tâm thần, nó là nơi mà các thí nghiệm não rùng rợn được diễn ra. Sau khi bệnh viện đóng cửa, hòn đảo bị bỏ hoang và không ai dám đặt chân đến, cùng với những câu chuyện về những bóng ma và tiếng rên rỉ vang vọng mỗi đêm càng khiến cho nơi đây nổi tiếng.

Bãi biển Tàn Sát ở Mỹ

Bãi biển Tàn Sát là một thị trấn nằm ở hạt Sussex, Delaware, Mỹ. Một trong những nguyên nhân ra đời cái tên kỳ lạ được biết nhiều nhất là từ một truyền thuyết địa phương. Một người đàn ông tên là Branbant vào giữa thế kỷ 18 đã tàn sát nhiều người dân địa phương. Chẳng biết có thật hay không nhưng từ đó cái tên “bạo lực” đó đã trở thành tên gọi quen thuộc của vùng biển có cảnh quan cực kỳ xinh đẹp và thanh bình này.

— Mai Thanh (Thời Đại)