(Vietnamtimes) – Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau. Chính sự đa dạng phong phú trong phong tục tập quán ấy tạo nên những tục lệ cưới xin lạ lùng cực kỳ thú vị.

Cô dâu phải… “dơ hèm” thì mới hạnh phúc!

Ở Scotland, cô dâu trước khi được đón về nhà chồng sẽ bị ném đủ thứ trứng thối, sữa hỏng, bột mì… lên người. Tục lệ này đã có rất lâu ở đất nước này bởi quan niệm, việc làm trên sẽ xua đuổi những điều xấu, mang lại điềm lành và may mắn cho cô dâu chú rể.

Trong ngày vui nhớ phải… khóc đó nha!

Ở vùng Thổ Gia, Trung Quốc, những cô dâu sắp về nhà chồng bắt buộc phải dành ra 1 tháng để khóc. Theo tục lệ này, cô dâu mỗi ngày phải khóc ít nhất là 60 phút. Khóc càng to, càng nức nở, than oán thì càng tốt. Những người trong gia đình cũng dành thời gian để… khóc chung với cô dâu trong những ngày cuối. Thậm chí, việc “khóc to, khóc hay” còn được mang ra để làm thước đo về mức độ “tình cảm” của cô dâu, và nhà chồng nào cưới được cô dâu khóc tốt thì càng hãnh diện.

Muốn đám cưới hả? Cấm đi… vệ sinh!

Bộ tộc Tidong, Malaysia cho rằng hôn nhân là một hành trình địa ngục và lễ cưới là cánh cửa mở ra địa ngục ấy. Với niềm tin rằng nếu không dùng nhà vệ sinh, cô dâu chú rể sẽ vượt qua được chuỗi ngày địa ngục một cách dễ dàng, hạnh phúc hơn, nên trước ngày kết hôn, cô dâu và chú rể sẽ bị bỏ đói và chỉ uống ít nước hàng ngày và đặc biệt là không được sử đụng nhà vệ sinh trong 3 ngày 3 đêm liên tục.

Chúc phúc bằng cách nhổ nước bọt

Ở vùng Kenya, cô dâu sẽ bị cạo đầu rồi bôi một lớp dầu và mỡ cừu non. Sau đó bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực. Sau đó, cô dâu sẽ quay đi mà không được ngoái đầu lại, nếu không sẽ bị… biến thành đá.

Miễn tiếp cô dâu… “mi nhon”

Ở vùng Mauritania, phụ nữ đẹp trong mắt đàn ông là phải béo tốt, ngực to, vai rộng, eo… “bánh mì”… Bởi vậy, những cô nàng béo với nỗi sợ “ế chồng” hãy đến ngay với quốc gia tây Phi này. Trước ngày cưới, những cô dâu tương lai sẽ được tẩm bổ và ép ăn thật nhiều để cơ thể mập lên đến mức… tối đa.

Hằng Hằng