(Vietnamtimes)- Năm nay, chiến dịch bảo vệ môi trường biển gây chấn động khi mời hàng loạt nghệ sĩ gạo cội chụp ảnh khoả thân.

Chiến dịch Fishlove nhằm nâng cao nhận thức của con người về sự tán phá môi trường biển hiện nay ở châu Âu do các hoạt động khai thác cá quá mức. ​ Trong chiến dịch năm nay có thể kể đến các diễn viên Rula Lenska, Imelda Staunton,  Bobby George,  Allan Corduner…. là những nghệ sĩ U.70, U.80 nhưng họ vẫn tự tin chụp ảnh khoả chụp ảnh với các loài động vật biển trong chiến dịch này.

Trong các bức ảnh của “Fishlove”, nghệ sĩ nổi tiếng luôn chụp hình bên những động vật biển đã chết, họ dùng chính những động vật này để “che chắn” cho mình trước ống kính.

Nữ diễn viên sinh năm 1947 Rula Lenska không ngại khỏa thân chụp hình cùng con cá bơn sống. Bà ôm con cá trong lòng với cảm xúc rất trìu mến.
 Nữ diễn viên người Anh Imelda Staunton (61 tuổi), bà chụp hình khỏa thân với một con cá đuối.
Người dẫn chương trình truyền hình Bobby George (71 tuổi) – chụp với một con cá sói.
Nam diễn viên người Anh Allan Corduner (67 tuổi).
Nữ diễn viên Jane Horrocks (53 tuổi) qchụp ảnh cùng con cá tuyết trong tay.
Nữ diễn viên Eve Best (46 tuổi) chụp hình với một con cá thu.
Nữ diễn viên Florence Keith-Roach chụp hình với một con lươn.
Nữ ca sĩ người Ireland – Jessie Buckley (27 tuổi).

 

Chiến dịch “Fishlove” đã được thực hiện từ năm 2009 và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm chú ý. “Fishlove” đã mời được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chụp hình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ đến từ việc đánh bắt thủy hải sản theo cách tận diệt, không để cho các loài động vật có đủ thời gian để kịp sinh sản và phát triển.

Trong bộ ảnh 2016, bức ảnh nữ diễn viên người Anh Emma Thompson và chồng bà – nam diễn viên Greg Wise được xem là hình ảnh ấn tượng của năm
Năm 2015 bức ảnh chụp nữ diễn viên Helena Bonham Carter bên chú cá ngừ 27kg đã từng được lan truyền mạnh mẽ.

 

T.Nguyên (Theo MTG/Daily Mail)