(Vietnamtimes) – Hơn 200 chó cảnh có giá nghìn USD mỗi con đến từ Thái Lan, Hàn Quốc … tranh tài sắc đẹp tại TP HCM.

Diễn ra từ ngày 15 đến 17.12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), cuộc thi Viet Nam Dog Show 2017 thu hút nhiều người nuôi chó cảnh đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… Hơn 200 chó cảnh nhiều chủng loại như Chow chow (chó sư tử xù), Alaska… tranh tài.

Trước giờ thi, chó được chải lông, dặm phấn cho lông sạch và mượt. “Chó dự thi cũng như thi hoa hậu vậy, phải chuẩn bị kỹ từ đo vóc dáng đến trang điểm bộ lông”, anh Thắng, chủ một chú chó Alaska nhập từ Mỹ, chia sẻ.

Sự xuất hiện của chó chow chow (chó sư tử xù), giống khuyển có nguồn gốc từ Tây Tạng khiến nhiều người nuôi thú cưng thích thú. Chủ nhân của giống chó này tiết lộ, chó mới đẻ có giá từ 2.500 USD mỗi con.

Chị Thanh Thảo (quận 6, TP.HCM) bế chó Mina, 6 tháng tuổi đi thi. “Nó thuộc giống Golden (chó săn mồi). Nhìn nó to con vậy thôi nhưng vẫn thuộc tuổi sơ sinh”, chị Thảo chia sẻ. Golden được nuôi khá phổ biến trong giới nuôi và kinh doanh khuyển tại TP.HCM. Giống chó này có giá 8-10 triệu đồng mỗi con nhỏ.

Chó giống Poodle Dog được chủ tạo dáng chụp hình trước giờ thi.

Chó Becgie trình diễn dáng chạy dưới sự quan sát của giám khảo cuộc thi. Theo anh Phạm Mạnh Cường, người nuôi chó 7 năm đến từ Hà Nội, để chó thắng giải phải kể tới các handler (người dắt chó). “Chủ chó thường ít khi có thời gian tập luyện với cún cưng của mình, vì vậy họ phải thuê người huấn luyện và dắt chó đi thi. Tiền công cho những handler đẳng cấp tới 5.000 USD mỗi ngày”, anh Cường nói.

Giám khảo kiểm tra răng của một con Collie trong cuộc thi. Điểm thi được đánh giá qua ngoại hình, sức khỏe và dáng chạy.

Ba chú chó Collie trình diễn phần thi tạo dáng. Giống chó này có đặc điểm chân rùa, bộ lông dày và mượt.

Một handler “thưởng” thức ăn cho chó Husky (xuất xứ từ Nga) sau khi kết thúc bài thi.

Sau mỗi phần thi, các cún cưng được chủ và người huấn luyện đưa vào túp lều riêng có gắn điều hòa ở nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C để nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe.

Một chú chó Pox sóc giành cúp tại cuộc thi. Giống chó đỏm dáng này rất thông minh và hiếu động, biết trình diễn đi và nhảy hai chân, mến chủ và vâng lời. Pox sóc có giá trên 1.000 USD một con.

Theo ban tổ chức, cuộc thi tìm kiếm danh hiệu “Chó đẹp quốc gia Việt Nam” và “Chó đẹp thế giới” đã bước sang mùa thứ 9. Điểm nhấn của lần này là quảng bá, bảo tồn và phát triển chó Phú Quốc – giống chó nổi tiếng của Việt Nam hiện nay chỉ còn rất ít cá thể thuần chủng. Chó Phú Quốc cũng là linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2018.

Thành Nguyễn (Vne)