(Vietnamtimes)- Cao Bằng có một vẻ đẹp rất riêng không giống bất cứ nơi nào. Núi non trùng điệp, sông Quây Sơn uốn lượn lững lờ  và đây đó là những guồng nước quay tròn đưa nước về đồng.

Những rặng tre vầu xanh mướt dọc hai bên bờ sông như những nét chấm phá cho những cánh đồng đang mùa thu hoạch.

Thác Bản Giốc là một điểm đến không thể thiếu mỗi khi du khách tới Cao Bằng

Trùng Khánh là một huyện của Cao Bằng, nơi có thác Bản Giốc nằm trong top 10 ngọn thác lớn nhất thế giới. Từ thị trấn du khách đến thăm xã Ngọc Côn là nơi sông Quây Sơn nhập vào đất Việt.

Theo con đường lên khu bảo tồn thiên nhiên, khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên của Ngọc Côn từ trên vách núi cao, bình minh lên dần phía sau núi, mây khi cao, khi thấp ẩn hiện quấn quanh những ngọn núi như chiếc khăn lụa mỏng mang đầy sắc màu của bình minh, dòng sông màu xanh ngọc quanh co ẩn hiện giữa những rặng núi và những thửa ruộng đang độ chín vàng.

Bên cạnh vẻ đẹp đầy sắc màu của Ngọc Côn, thác Bản Giốc là một điểm đến không thể thiếu mỗi khi du khách tới Cao Bằng. Đây là một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của đất nước. Đến đây, du khách có thể ngắm nhìn thác ở nhiều vị trí và hình thái khác nhau.

Từ ngọn núi đối diện thác, khi đứng nhìn từ trên điểm ngắm cảnh đã được xây dựng du khách sẽ thấy thác có 3 tầng và dòng sông Quây Sơn chia làm hai để tạo thành thác chính và thác phụ.

Khi xuống chân thác, thác chỉ có 2 tầng với dòng nước đổ ầm ầm cùng bụi nước bay mù mịt. Vào buổi sáng khi ánh nắng chiếu trực diện vào thác, du khách có thể thấy cầu vồng được tạo ra từ sự kết hợp giữa bụi nước và ánh nắng.

Vào buổi chiều khi những tia nắng chiếu qua hàng cây phía trên thác kết hợp những bụi nước lại tạo ra những luồng ánh sáng thật ấn tượng, khi ấy hoàng hôn đổ vàng trên những hàng cây trên núi tạo nên con thác đỏ vàng mang đầy sắc màu của mùa thu.

Đến đây, khách có thể ngắm nhìn thác ở nhiều vị trí và hình thái khác nhau

Theo con đường lên khu bảo tồn thiên nhiên, khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên của Ngọc Côn từ trên vách núi cao, bình minh lên dần phía sau núi, mây khi cao, khi thấp ẩn hiện quấn quanh những ngọn núi như chiếc khăn lụa mỏng mang đầy sắc màu của bình minh, dòng sông màu xanh ngọc quanh co ẩn hiện giữa những rặng núi

Theo Kiến Trúc & Đời Sống