Du học Đài Loan không tốn tiền: Tưởng khó mà dễ

0
19398

(Vietnamtimes)- Trong chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần 10 năm 2018 của Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Văn Tăng (Q.9) vừa qua, những thông tin về du học nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh.

Theo đó, với chương trình du học Đài Loan không đồng, ThS. Nguyễn Văn Minh Tiến (Chủ tịch HĐQT Tổ chức Giáo dục BGG) cho biết đây là chương trình học bổng của Chính phủ Đài Loan, sinh viên sẽ được hỗ trợ hoàn toàn học phí, chi phí ký túc xá, được tạo điều kiện một công việc làm thêm phù hợp.

Theo ông Tiến, điều kiện để nhận học bổng này là sinh viên phải có điểm tốt nghiệp THPT trung bình từ 6.0 trở lên. Hiện còn khoảng 300 suất cho các chương trình đào tạo như chế tạo robot, truyền thông đa phương tiện, quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn. Chương trình nhận hồ sơ trước tháng 3-2018.

Đối với những học sinh có sức học bình thường nhưng có dự định đi du học, theo bà Phạm Hoàng Quế (đại diện Viện giáo dục & đào tạo quốc tế IBA), các em phải chọn được một chương trình du học phù hợp tại một đất nước phù hợp. “Du học CĐ nghề tại Đức là một sự lựa chọn thích hợp để đảm bảo tất cả các em dù lực học bình thường vẫn thỏa mãn được ước mơ du học trong ngành nghề mình yêu thích.

Với đa dạng ngành nghề như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, lập trình viên và ô tô. Tại Đức có 14 bang miễn học phí hoàn toàn. Ngoài việc được miễn học phí, các em còn được trợ cấp thêm trong 3 năm học. Khi tốt nghiệp, các em có cơ hội làm việc tại nước ngoài”, bà Quế cho biết.

Tuy nhiên, theo bà Quế, điều kiện để theo học chương trình du học CĐ nghề tại Đức là phải thi vào một trường với kết quả không có môn nào dưới 4 điểm, tiếng Anh dưới B1. Sau đó, các em sẽ học thêm một năm dự bị tại Đức để bổ sung thêm văn hóa và tiếng Đức.


Một số hình ảnh về Đài Loan:

Yến Hoa (giaoduconline) – Ảnh TL