Hình ảnh tang lễ nhà khoa học huyền thoại Stephen Hawking

0
222

(Vietnamtimes) – Ngày 31-3 (giờ địa phương), trong thời tiết giá lạnh và mưa phùn tại “quốc đảo sương mù”, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking đã tới Nhà thờ Great St Mary, tại Cambridge để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngày 14-3, ở tuổi 76, Giáo sư Stephen Hawking ra đi thanh thản trong vòng tay của gia đình tại nhà riêng ở TP Cambridge. Khi đọc điếu văn tại tang lễ, học trò cũ của ông, Giáo sư Fay Dowker xúc động chia sẻ: “Ông đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng sự hứng khởi và tầm quan trọng của việc đặt ra những câu hỏi khoa học thuần túy, và ông được ngưỡng mộ, kính trọng bởi sự tận tụy của mình với tư cách là một học giả luôn mưu cầu tri thức… Tầm ảnh hưởng và di sản ông để lại sẽ còn sống mãi với thời gian”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại tang lễ của huyền thoại Stephen Hawking:

Đoàn xe tang tiến vào Nhà thờ Great St Mary trước sự chứng kiến của hàng trăm người. (Ảnh: Reuters)


Khi linh cữu tiến vào thánh đường, 76 tiếng chuông ngân lên, mỗi tiếng chuông nhắc lại một năm nhà khoa học sống trong vũ trụ này. Những người di chuyển linh cữu đến từ Đại học Cambridge, nơi gắn bó máu thịt với cuộc đời và sự nghiệp của Stephen Hawking. Họ đã giúp đỡ nhà khoa học rất nhiệt tình mỗi lần ông đến ngôi trường này. (Ảnh: Reuters)

Dàn hợp xướng của nhà thờ đi vào bên trong thánh đường. (Ảnh: Reuters)


Người vợ đầu Jane Hawking và con trai Timothy đến tiễn đưa ông. (Ảnh: JOE GIDDENS)


Diễn viên Eddie Redmayne, người đóng vai Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything, cũng có mặt tại tang lễ. (Ảnh: Reuters)


Hàng trăm phóng viên, người yêu mến nhà khoa học của thời đại tập trung chung quanh Nhà thờ Great St Mary để tiễn ông đi hết chặng đường cuối. (Ảnh: Reuters)


Xin vĩnh biệt ông, huyền thoại Stephen Hawking…