Home Công nghệ Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu: Sinh viên hiến kế quản...

Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu: Sinh viên hiến kế quản lý đô thị

577
Các sinh viên thuyết trình về sản phẩm dự thi. Ảnh KHf&PT

(Vietnamtimes)-Ngày 20.4 tại đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã diễn ra vòng bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu”. Dựa trên các tiêu chí của cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn lựa được 5 giải pháp xuất sắc nhất vào chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu”. 

“Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu” là cuộc thi được tổ chức bởi Báo điện tử Một Thế Giới và tập đoàn Trung Nam, nhằm tìm kiếm các giải pháp hay trong sinh viên để giải quyết những vấn đề môi sinh tại TP.HCM. Các ý tưởng, giải pháp của những thí sinh lọt vào vòng bán kết khá hấp dẫn, nhiều nét mới và đặc biệt cho thấy sự tâm huyết của các bạn trẻ đối với việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Vòng thi bán kết đã diễn ra khá nóng với những phần tranh luận giữa Ban Giám khảo và thí sinh, liên quan đến tính mới, sự khả khi và tính kinh tế của giải pháp. Dựa trên tiêu chí chấm về Tính mới – tính sáng tạo; Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện Việt Nam; Hiệu quả kinh tế – kỹ thuật – xã hội…

Maý ép rác hữu cơ do nhóm sinh viên ĐH Công nghệ TPHCM chế tạo. Ảnh KH&PT

Ban Giám khảo đã chọn 5 giải pháp xuất sắc nhất tại vòng bán kết vào chung kết của cuộc thi “Khởi nghiệp vì Thành phố Tôi yêu” như sau:

1. Thu phí giao thông nội ô để chống kẹt xe – Tác giả: Dương Nguyễn Kim Ngân, sinh viên Khoa Báo chí truyền thông, ĐH Huế.

2. AUP ứng dụng kiếm chỗ đỗ xe tự động – Tác giả: Nguyễn Phương Linh, sinh viên Khoa Marketing, Trường ĐH Tài chính Marketing.

3. Làn đường riêng cho xe đạp – Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH UEF.

4. Bó vỉa hè thấm tiêu định hướng, kết cấu thấm tiêu định hướng để giảm ngập nước mưa và chống lún trong thành phố – Nhóm tác giả: Nguyễn Bảo Quân, Nguyễn Văn Nhuận.

5. Hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo sớm ùn tắc giao thông – Tác giả: Võ Hoàng Trang, ngành Nhật Bản học, Trường ĐH Hồng Bàng.

5 giải pháp này sẽ trải qua vòng thi phản biện trực tiếp với ban giám khảo tại vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 27.4 tại đại học UEF để lựa chọn ra giải nhất, nhì và ba giải khuyến khích.

MTG

  • Giáo dục
  • Công nghệ