Những cửa hàng trên phố luôn cập nhật xu hướng thời trang mới

(Vietnamtimes)- Các cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia Phố Thời trang ký cam kết thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá, không nói thách, ưu tiên bán hàng Việt Nam và quảng bá hàng Việt…

Cùng với phố vàng bạc, phố Đông y… phố thời trang sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc thù thu hút người dân cũng như du khách khi đến TP.HCM.

Tối 26-4, Phố Thời Trang quận 5 đã được ra mắt với nhiều hoạt động hấp dẫn như nhảy hiện đại tương tác với đèn LED; trình diễn thời trang phong cách street style… gây tò mò cho người dân.

Đây là chương trình do Trung Tâm hỗ trợ phát triển Kinh Tế & Cung Ứng Lao Động quận 5 dưới sự chỉ đạo UBND quận 5 đã tổ chức.

Lần đầu tiên TP.HCM có Phố thời trang 'không nói thách'

Phố Thời trang quận 5 có chiều dài gần 2 km, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú, Nguyễn Duy Dương thuộc địa bàn bốn phường 2, 3, 7, 8 quận 5. Phố Thời trang thu hút hơn 200 cơ sở kinh doanh các mặt hàng từ quần áo, giầy dép, túi xách, nón, mắt kính…

Điểm hấp dẫn của Phố thời trang là không gian thiết kế trẻ trung, không khí náo nhiệt, bài trí sản phẩm thời trang đẹp mắt, nhiều mẫu mã mới và cập nhật nhanh xu hướng thời trang thế giới…

Ông Trần Huy Cường, Giám đốc Trung Tâm hỗ trợ phát triển Kinh tế & Cung ứng lao động quận 5, cho biết Phố Thời trang quận 5 được hình thành tự nhiên dựa trên thói quen mua sắm của người dân, từ một vài cửa hiệu kinh doanh quần áo, giày dép, dần dần đã tập trung nhiều cửa hàng thời trang trên tuyến đường Nguyễn Trãi, với lượng người mua bán tấp nập, nhất là vào những dịp lễ, Tết.

Lần đầu tiên TP.HCM có Phố thời trang 'không nói thách' - ảnh 2
Khách hàng đang xem quần áo thời trang tại cửa hàng Nino Max ở phố thời trang quận 5

Theo ông Cường, có 85% các cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia Phố Thời trang, đây là những cơ sở kinh doanh theo đúng quy định pháp luật, các cơ sở này ký cam kết thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá, không nói thách, ưu tiên bán hàng Việt Nam và quảng bá hàng Việt…

Quan trọng hơn Phố thời trang hình thành sẽ là điểm du lịch quảng bá cho ngành du lịch quận 5 nói riêng và thành phố nói chung. Cùng với phố vàng bạc, phố Đông y… phố thời trang sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc thù thu hút người dân cũng như du khách khi đến TP.HCM. Hiện nay đã có sáu cửa hàng thời trang được cấp biển hiệu Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch”.

Thực hiện Chương trình hành động phát huy tiềm năng và lợi thế của quận 5, từng bước xây dựng và phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn giai đoạn từ 2015 đến 2020.

Theo đó, quận 5 với định hướng xây dựng và phát triển tuyến đường chuyên doanh Nguyễn Trãi theo hướng thời trang kết hợp với du lịch và mua sắm. Với mục tiêu tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho loại hình kinh doanh thời trang phát triển, quảng bá Phố thời trang có chất lượng, uy tín, văn minh, sạch đẹp.

Đối với các hộ kinh doanh không phép, lấn chiếm lòng, lề đường, địa phương cũng xây dựng phương án từng bước sắp xếp lại, vận động thu gọn hàng hóa trên vỉa hè, không để tràn xuống lòng đường, có chỗ để xe cho khách và đảm bảo vệ sinh môi trường.

“Sắp tới, quận 5 sẽ sắp xếp 44 hộ kinh doanh không có địa chỉ vào những khu vực cố định, có sự quản lý nhằm hạn chế việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường” – ông Cường cho hay.

Lần đầu tiên TP.HCM có Phố thời trang 'không nói thách' - ảnh 3
Các cửa hàng ưu tiên bán hàng Việt Nam và quảng bá hàng Việt

Tú Uyên – PLO