Đội VIoT thắng giải VietChallenge 2018 diễn ra tại Mỹ

0
587
Đội VIoT giành chiến thắng tại chung kết cuộc thi Viet Challenge 2018.

(Vietnamtimes)- Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT đã giành chiến thắng chung cuộc.

Với sản phẩm ứng dụng công nghệ Internet of Things (IoT) vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp, đội VIoT đã giành chiến thắng tại chung kết cuộc thi VietChallenge 2018, được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chung kết cuộc thi VietChallenge 2018, cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, vừa diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thu hút gần 300 khán giả và khách mời đến chứng kiến 6 đội thi tranh tài với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD.

Trong đêm chung kết, lần lượt sáu đội thi đã trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công, các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tranh tài căng thẳng và kịch tính, đội VIoT với sản phẩm ứng dụng công nghệ Internet of Things (IoT) vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp đã giành chiến thắng chung cuộc trước các đối thủ rất cân tài cân sức Takiu, Elight, FoodAR, Urban Harvest và VDEs.

VIoT được thành lập bởi Nguyễn Bách Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành quản lí mạng, Lê Vũ Hoàng – quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 – là một trong những tiến sĩ trẻ tuổi nhất tại Úc và giành nhiều giải thưởng quốc tế về Robot và IoT cùng đội ngũ điều hành dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT.

Ba chàng trai đến từ đội VIoT sẽ mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng.

Á quân là đội VDEs – mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng 5.000 USD.

Đồng giải ba là nhóm:

– Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em

– Elight với mô hình giáo dục tiếng Anh trực tuyến

– Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh

– FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ thực tế áo tăng cường (Augmented Reality) để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Sự kiện đã thu hút được sự chú ý và của các lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh và đặc biệt là khởi nghiệp. Khách mời năm nay của VietChallenge bao gồm đại sứ Phạm Quang Vinh, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI); ông Trí Trần, đồng sáng lập công cty Munchery; ông Trần Việt Hùng, sáng lập công ty GotIt cùng với nhiều gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư ở Việt Nam cũng như ở Mỹ. Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thảo Dược Xanh; ông Mike Edelhart, Giám đốc điều hành Công ty Social Starts; ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Pham, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank; ông Tuyền Đỗ, Giám đốc điều hành Wells Fargo Securities; ông Denny Cowger, Giám đốc hành chính Công ty Ortholite.
Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng đơn đăng kí dự thi kỉ lục với 201 hồ sơ dự thi đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Hành trình VietChallenge 2018

Trong hai ngày 19 và 22 tháng 12/2017, các vòng thi sơ loại tại Việt Nam đã diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

12 đội thi xuất sắc đến từ khắp nơi trên Việt Nam đã cùng nhau tranh tài quyết liệt. Những dự án các đội đem đến cuộc thi đều có tiềm năng phát triển rất lớn, trải dài trên các lĩnh vực như y sinh, giáo dục, giao dịch mạng, vv …

6 đội thi xuất sắc nhất được chọn ra để đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia tại Hà Nội vào ngày 09/1/2018. 

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên tại Mỹ, dành cho người Việt Nam trên toàn thế giới và tổ chức năm đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là cuộc thi đồng tổ chức bởi Up Co-Working Space, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Venture Development Center thuộc trường Đại học Massachusetts – Boston (UMASS-Boston).

Tại Hà Nội gồm các đội Hand Free, AbbyCard, Elight Education và TP.HCM gồm VDEs, EKID STUDIO, ViOT Connected Luminaires

VietChallenge có sự tham gia của nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ và Việt Nam trong vai trò Giám khảo: ông Joshua Slayton (Chief Technology Officer của AngeList tại San Francisco)), ông Mike Edelhart (Managing Partner của quỹ Social Starts tại San Francisco), ông John Hamilton (Entrepreneur-in-Residence của Venture Development Center tại UMass Boston), ông Casey Lau (Venture Partner của quỹ BlueStartups tại Hawaii), ông Trần Hữu Đức (Managing Director của quỹ FPT Ventures)…

VNT