Con nhên có tên trong sách kỷ lục Guinness

(Vietnamtimes)- Nếu không trúng đòn của ong bắp cày, ắt hẳn con nhện thuộc loài cửa sập được đặt tên “Số 16” vẫn tiếp tục giữ danh hiệu nhện sống thọ nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness, theo AFP hôm 30.4.

Úc nổi tiếng là quê hương của một số sinh vật độc nhất thế giới, và cho đến gần đây vẫn tự hào sở hữu con nhện sống thọ nhất ở tuổi 43, hơn con nhện giữ ở Mexico từng kỷ lục trước đó đến 15 tuổi, theo

Dù được các chuyên gia trong nước theo dõi cẩn thận suốt nhiều năm, nhện Số 16 cuối cùng bị ong đốt chết.

Đây là cá thể giúp các nhà khoa học khám phá thông tin quan trọng về hành vi của loài đa nhãn có thể được tìm thấy trên khắp châu Úc, bao gồm vườn nhà.

“Theo chúng tôi được biết, nó là con nhện sống lâu nhất từng được ghi nhận, và đời sống dài ấn tượng của nó cho phép chúng tôi có cơ hội nghiên cứu cặn kẽ hơn hành vi của loài nhện này”, theo tác giả cuộc nghiên cứu là tiến sĩ Leanda Mason của Đại học Curtin.

Số 16 được theo dõi trong môi trường sống tự nhiên của nó. Con cái của loài nhện này có thói quen sống quanh quẩn trong một bụi cây suốt cuộc đời, nên các chuyên gia đánh dấu nơi ở của nó và quay lại kiểm tra thường xuyên.

Loài nhện cửa sập thường sống từ 5 đến 20 năm. Dù vết cắn của chúng có thể gây nhức nhối và sưng phồng, chúng không đủ sức gây hại cho con người.

Một con ong bắp cày
Con nhện không may chẳng được chết già

TNO