Điện thoại thông minh do Belarus phát triển có độ bảo mật cao - Ảnh : Truyền hình Belarus

(Vietnamtimes) – Ủy ban an ninh nhà nước Belarus đã tham gia phát triển loại điện thoại di động thông minh dành cho quan chức chính phủ có độ bảo mật tuyệt đối và tự hủy dữ liệu khi nó lọt vào tay người khác. 

Theo Hi-Tech, Chủ tịch Ủy ban An ninh nhà nước Belarus Valery Vakulchik vừa thông báo rằng Belarus đã sản xuất và thử nghiệm thành công loại điện thoại Android có độ an toàn tuyệt đối dành riêng cho các quan chức chính phủ.

Người đứng đầu cơ quan an ninh Belarus tiết lộ thêm rằng việc thiết kế chế tạo loại điện thoại có độ bảo mật cao được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và điện thoại này cho phép các quan chức tiến hành các cuộc “đàm thoại kín” mọi nơi mọi lúc.

Công ty OKB TSP của Belarus đã phối hợp với Trung tâm Khoa học kỹ thuật của Ủy ban An ninh nhà nước phát triển chiếc điện thoại di động thông minh đầu tiên và được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Theo thông báo, đây là loại điện thoại bảo vệ thông tin khỏi sự xâm nhập của hacker hay cuộc nghe trộm. Trong trường hợp nó lọt vào tay kẻ xấu có mưu toan đánh cắp dữ liệu thì dữ liệu lưu trong máy sẽ tự hủy.

Ông Valery Vakulchik cũng thông báo rằng trên thế giới chỉ có vài nước sản xuất được loại điện thoại di động có độ bảo mật cao tuyệt đối như vậy và máy điện thoại của Belarus không thua kém các đối tác nước ngoài về chất lượng, nhưng giá thành lại rẻ hơn.

MTG