Nguyễn Hải Yến khởi động năm 2018 bằng MV Đừng Nghĩ Mình Là Duy Nhất

0
236
Nguyễn Hải Yến và Huỳnh Quốc Huy cộng tác trở lại sau 1 năm album vol.3 "TopHit 99-2000" thành công.

(VietnamTimes) – Sau hơn 4 tháng âm thầm chuẩn bị dự án album phát hành online “Women in love”, với phát phát pháo mở màn MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” chính thức được Nguyễn Hải Yến giới thiệu tới khán giả vào trưa 5/5/2018. 

Trở lại đường đua âm nhạc chính thức với 3 dự án gồm 1 album phát hành online và 1 CD album bên cạnh đó là 3 music video kéo dài từ tháng 5 cho tới hết tháng 12/2018, Nguyễn Hải Yến và nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy cũng đánh dấu “cái bắt tay” trở lại sau 1 năm dự án vol.3 “Nguyễn Hải Yến: Top hit 99 – 2000” thành công ở 2 phương diện chuyên môn lẫn doanh thu bán ra.

Để khởi động cho toàn bộ dự án năm nay, trưa 5/5/2018, Nguyễn Hải Yến chính thức tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM giới thiệu đến khán giả cũng như giới truyền thông về MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”, phát pháo mở màn của tổng thể dự án album online “Women in love”.

MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” của Nguyễn Hải Yến chính thức ra mắt trưa 5/5 là phát pháo mở màn cho chuỗi dự án album “Women in love” phát hành rải rác đến cuối năm 2018.

Bên cạnh ê-kíp gồm nhạc sĩ – biên tập âm nhạc Huỳnh Quốc Huy, producer Tuấn Nhật, đạo diễn Cris Nguyễn,… buổi họp báo của Nguyễn Hải Yến còn nhận được sự quan tâm từ các nghệ sĩ đồng nghiệp như: ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, ca sĩ Tăng Phúc, ca sĩ Hà Thúy Anh The Voice, người mẫu Quang Hòa, MC Thanh Giang,…. Bên cạnh đó, Hải Yến cũng nhận được sự quan tâm động viên tinh thần từ gia đình nhỏ của mình.

“Women in love” đánh dấu lần hợp tác trở lại của nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy với Nguyễn Hải Yến ở vai trò biên tập âm nhạc. Chia sẻ về lần tái hợp với “đàn chị”, Huỳnh Quốc Huy không tránh khỏi những căng thẳng: “Tiếp tục được chị Hải Yến tin tưởng giao vị trí biên tập âm nhạc cho chuỗi dự án ‘Woman In Love’ ngay sau album ‘Top Hits 99-2000’ là cả một áp lực về lòng tin với cá nhân Huy. Để có được một chuỗi giữ án thành công nhưng vẫn giữ được hình ảnh nữ tính quyến rũ vốn có của Nguyễn Hải Yến, đồng thời lại khai thác thêm những khía cạnh mới mẻ là một bài toán khó.

“Women in love” sẽ phát hành dưới định dạng online bao gồm 6 ca khúc mới chủ yếu thuộc dòng nhạc Pop ballad và R&B… Album dự kiến sẽ có ít nhất 3 MV (music video) phát hành song song với single lần lượt bắt đầu từ tháng đầu tháng 5/2018 tới cuối năm. Khởi động cho album là MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy.

 

 

Con trai nhỏ của Nguyễn Hải Yến không chỉ là động lực mà còn là niềm vui nhỏ của 2 vợ chồng cô sau những giờ bận rộn với công việc.

Trong buổi họp báo giới thiệu MV cũng như album, Nguyễn Hải Yến chia sẻ về nguyên nhân chọn lựa cái tên “Women in love”: “Hải Yến cũng tự nhân thấy trong khoảng 2 năm trở lại đây, Yến đẹp lên rất nhiều, có lẽ một phần vì Yến không còn những muộn phiền, u uất trong tư duy. Tất cả điều ấy Yến vận vào con đường âm nhạc của mình, và ở tuổi 30 khi tất cả những thứ mà một người phụ nữ quan tâm chính là sự “bình yên – hạnh phúc trong tâm hồn. “Women in love” với người phụ nữ 30 không phải là tình yêu nam/nữ mà là cả bầu trời trải nghiệm, những vấp ngã, những đắng cay, những đam mê và sự lạc quan nhìn muôn màu cuộc sống đang vận hành mỗi phút giây quanh mình.

Đó cũng chính là những thứ Hải Yến đã nhìn và muốn thể hiện nó qua giọng hát và âm nhạc theo một cách riêng nhất. Có thể nói Nguyễn Hải Yến đang ngập tràn năng lượng, bỏ mặc những ồn ào của showbiz – chính môi trường mà Hải Yến đang sống, chỉ cần quan tâm một điều, Yến sẽ hát gì? có gì? hay làm sản phẩm nào gửi đến khán giả của mình mà thôi. Có lẽ vì thế, Hải Yến tuổi 30 thấy nhẹ nhàng và bình an”.

Album “Women in love” lần này đánh dấu sự trưởng thành của Nguyễn Hải Yến trong chính giọng hát lẫn tâm hồn, ví như khi người đàn bà yêu, chứ không phải một cô gái tuổi đôi mươi với trái tim màu hồng đang ngắm nhìn cuộc sống. Bởi khi bước sang độ tuổi 30, không chỉ Hải Yến mà tất cả những người phụ nữ đều đã từng nếm quá nhiều dự vị của cuộc sống, trong đó mặn chát phần nhiều. Họ tự học cách xóa đi những nỗi đau, ngưng dằn vặt, dám vượt ra khỏi vùng an toàn để kiếm tìm giá trị cốt lõi của hạnh phúc, bảo vệ nó.

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy (đứng giữa) đánh dấu sự hợp tác trở lại với “đàn chị” Nguyễn Hải Yến ở vai trò biên tập âm nhạc cho cả album “Women in love” và nhạc sĩ sáng tác ca khúc “Đừng nghĩ mình là duy nhất”.

Chia sẻ về lần tái hợp ở vai trò biên tập âm nhạc dự án thứ 2 của Nguyễn Hải Yến, Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Là người phụ trách vai trò biên tập cho chuỗi dự án ‘Women In Love’, Huy cực kì căng thẳng trong việc lựa chọn bài hát và sắp xếp nội dung cho hợp lý. Bài hát này ban đầu không hề có trong danh sách dự kiến nhưng sau khi thu thử demo thì cả hai chị em cùng đồng thuận đưa bài này thành bài mở đầu cho dự án. Chắc có lẽ đây là duyên”, nhạc sĩ tạo hit Huỳnh Quốc Huy nói về ca khúc ngoài ý muốn.

Trở lại với MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”, ca khúc đã được Nguyễn Hải Yến vô tình thu thử và yêu mến ngay lần đầu tiên nghe được, dù trước đó bản pop tự sự này không nằm trong kế hoạch phát hành album “Women in love”. Từ chính sự yêu mến một ca khúc đậm chất “đời” như “Đừng nghĩ mình là duy nhất, giọng ca sinh năm 1986 không chỉ chọn nó làm sản phẩm khởi động cho cả chuỗi dự án mà còn quyết định đầu tư thực hiện MV với ê-kíp Cris Nguyễn.

Tiếp theo ngay sau khi ra mắt MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”, Nguyễn Hải Yến tiếp tục khởi động dự án CD Vol.4 phát hành vào cuối tháng 9/2018, song hành với việc chăm chỉ ra mắt các single thuộc “Women in love”.

Những hình ảnh trong buổi ra mắt dự án “Women in love” của Nguyễn Hải Yến:

MC Thanh Giang
Chồng và con trai của Nguyễn Hải Yến
Ca sĩ Tăng Phúc
Ca sĩ Hà Thúy Anh