PGS.TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng (trái) cùng ông Adam Khoo

(Vietnamtimes)- Ngày 6/5/2018, khi đến Việt Nam để chia sẻ và truyền cảm hứng cho phụ huynh, học sinh về chủ đề “Cha mẹ cần làm gì trước cách mạng công nghiệp 4.0?”, Adam Khoo đã chọn lưu trú tại khách sạn Sulyna, nằm trong Tòa nhà Con tàu tri thức, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Đây là khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao được Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng nhằm giúp sinh viên ngành du lịch HIU đã có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên HIU may mắn

Ông Adam cho biết: “Rất ấn tượng với Sulyna, thật tuyệt vời khi ngay trong trường Đại học có một khu tổ hợp khách sạn chuẩn 5 sao như thế này để sinh viên thực tập”.

Khi được hỏi ông có muốn gửi gắm thông điệp gì đến cho sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng không? Câu trả lời của Adam Khoo – Triệu phú người Singapore: “Sinh viên ĐHQT Hồng Bàng thật là may mắn khi học trường này”.

Ông Adam nói “Các bạn đã được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, chương trình đào tạo nhắm đến học thực học hành. Vì vậy, việc của các bạn bây giờ chỉ là học”.

Bài bản và thân thiện

Điều thú vị hơn cả là ông Adam đã có một đêm lưu trú tại Khách sạn Sulyna – Khu tổ hợp thực hành Du lịch và khách sạn của Trường ĐHQT Hồng Bàng. Nơi đây vừa được khánh thành ngày 20/4 và được nhiều cơ quan báo đài lớn trong nước nhắc đến với chủ đề “khách sạn 5 sao trong lòng trường đại học”.

Có rất ít trường đại học trên thế giới đầu tư riêng một không gian thực hành như thế này ngay tại trường học, nhưng Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho dự án “Khách sạn 5 sao trong lòng trường đại học” trên diện tích sàn 1.500 m2 với đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp nhằm giúp sinh viên ngành Du lịch ĐHQT Hồng Bàng được tiếp cận thực tế ngay từ năm nhất với nhà hàng, khách sạn, bếp bánh, bếp chính, phòng mô phỏng điều hành tour, khu thể thao…

Trả lời câu hỏi về trải nghiệm của ông tại dịch vụ này: “Thật thú vị khi một trường đại học lại có khách sạn bên trong. Là một trong những khách sạn tôi đã từng lưu trú. Thật ấn tượng và tuyệt vời cùng với các nhân viên (sinh viên ngành Du lịch ĐHQT Hồng Bàng) thân thiện”.

Ông Adam nhấn mạnh: “Trường ĐHQT Hồng Bàng không chỉ dạy lý thuyết mà còn nhắm đến việc thực hành. Việc học thực học hành như thế này thật là tuyệt vời!”.

Sẵn sàng đương đầu với thách thức

Điều cuối cùng, ông Adam muốn gửi gắm đến sinh viên Trường đại học quốc tế Hồng Bàng – những thế hệ trẻ năng động và sáng tạo, rằng: “Các bạn đã may mắn được đào tạo trong ngôi trường thích ứng tốt với nền công nghiệp hiện đại khi được tạo điều kiện tối đa với những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, các bạn hãy sẵn sàng đương đầu với thách thức và tập trung vào việc học”.

PGS.TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường ĐHQT Hồng Bàng trò chuyện với ông Adam Khoo khi đến với HIU
Triệu phú Adam Khoo ký sổ lưu niệm là vị khách đầu tiên lưu trú tại “Khách sạn 5 sao trong lòng trường đại học”
“A very nice expericence” – dòng chữ ghi lại dấu ấn kỷ niệm của Triệu phú tại Tòa Nhà Con Tàu Tri thức HIU
Đêm 5/5, ông Adam Khoo lưu trú tại Khách sạn Sulyna, với ông đó là sự trải nghiệm tuyệt vời “khách sạn 5 sao trong lòng trường đại học”

Triệu phú Adam Khoo chụp hình lưu niệm với sinh viên ngành du lịch Đại học HIU

Bích Ngọc