(VietnamTimes) – Một năm kể từ sau single “Mình yêu nhau bình yên thôi” kết hợp cùng “đàn anh” Hà Anh Tuấn, Đinh Huơng gần như im ắng trên hầu hết các bảng xếp hạng, mãi cho tới tháng 5/2018 cô bất ngờ trở lại đường đua âm nhạc với single mới cứng “Sống thật lâu vào để mà thấy”. 

Năm 2017, “Á quân The Voice” mùa đầu tiên ghi dấu ấn với 2 single và 1 đề cử ở giải thưởng Cống Hiến, tuy nhiên mai cho tới tận 8/5, Đinh Hương mới chính thức có sản phẩm đánh dấu hoạt động âm nhạc của mình trong năm 2018.

“Sống thật lâu vào để mà thấy” là một bản phối lạ tai từ sáng tác trẻ Hải Sâm “đo ni đóng giày” cho giọng hát cá tính của Đinh Hương. Ca khúc được mang phong các New jack swing pha trộn chút hiphop, dance pop cùng nhịp điệu R&B, Soul,… tạo nên một tổng thể lạ nhưng bắt tai với người nghe.

Bản phối dễ thương cùng với những ca từ đẹp được Đinh Hương chính thức tung ra “đường đua” âm nhạc sôi động nhất trong năm. Tuy chỉ là MV lyrics nhưng việc trung thành với phong cách quay định dạng dọc mang đến trải nghiệm hình ảnh gần gũi, chân thực và rất riêng mà cô từng là người đi tiên phong thực hiện tại V-pop.

Hình ảnh tổng thể của Đinh Hương hòa quện trong tổng thể ca khúc vẫn là một cô gái cá tính từ âm nhạc tới tạo hình, vừa lạnh lùng vừa “chảnh” đã tạo nên sự ấn tượng đặc biệt cho lần trở của Á quân The Voice.

Ca khúc mang thông điệp tích cực đặc biệt gửi tới những cô gái đã từng trải qua sự tổn thương về tình cảm, hãy sống mạnh mẽ hơn. Sản phẩm “Sống thật lâu vào để mà thấy” nằm trong dự án âm nhạc xuyên suốt 2018 của Đinh Hương và nhạc sĩ trẻ Hải Sâm với tựa đề “Đinh Hương & Hải Sâm Indie Project 2018”.

Sự trở lại âm nhạc sau tròn 1 năm với một nghệ sĩ trẻ, đặc biệt là ca sĩ nữ xuất phát điểm từ các cuộc thi âm nhạc như Đinh Hương là một bất lợi rất lớn, thậm chí khán giả cũng dễ lãng quen bởi thị trường âm nhạc Vpop trong thời gian gần đây xuất hiện những “tân binh” nhiều như “nấm mọc sau mưa”.

Nhưng để trả lời cho thời gian 1 năm im ắng của mình, sự ra mắt “Sống thật lâu vào để mà thấy” đac chứng minh được sự “im lặng đáng giá ngàn vàng” của Đinh Hương qua một sản phẩm âm nhạc đủ chất và mang dấu ấn ca nhân.

Ngay sau MV lyric “Sống thật lâu vào để mà thấy”, Đinh Hương cũng nhanh chóng bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc trong năm 2018 của mình với tên gọi “Đinh Hương & Hải Sâm Indie project 2018”.

Diệu Linh – Ảnh: NVCC