(Vietnamtimes)-Sau lễ cưới hôm 19.5 tại Nhà nguyện George St, Hoàng tử Harry đã dùng chiếc xe hơi điện Jaguar E-Type Concept Zero để đón cô dâu Meghan Markel đến nơi tổ chức tiệc cưới. Chiếc xe trị giá khoảng 350.000 bảng Anh (gần 10 tỷ đồng).

Jaguar E-Type được sản xuất lần đầu năm 1968, nhưng phiên bản chạy điện của nó mới ra mắt năm ngoái với tên gọi Concept Zero, mang hàm ý không tiêu tốn chút nhiên liệu hóa thạch nào. Mẫu xe Jaguar E-Type nguyên bản từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng Điệp viên 007.

Chiếc xe được hoàng tử Harry đón vị hôn thê của mình có mui trần và màu xanh bạc nền mã có tên Jaguar E-Type Concept Zero. Jaguar tự hào gọi đây là “mẫu xe điện đẹp nhất thế giới”. Quả thật, đây là chiếc xe điện hiếm hoi có thiết kế hoài cổ.

Chiếc xe đặc biệt không mang biển hiệu “Just Married” hoặc “Just Wed” như vẫn thường thấy trong các đám cưới Hoàng gia. Jaguar E-Type Concept Zero mang biển số E190518, chính là ngày cưới của cặp đôi này.

Jaguar E-Type Concept Zero là một chiếc xe hơi điện, thời gian để sạc năng lượng khoảng 6 -7 tiếng, chạy được khoảng 270 km sau mỗi lần sạc. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/h chỉ trong 5,5 giây, nhanh gấp rưỡi phiên bản Series 1. Xe có giá khoảng 350.000 bảng Anh.

NHẬT HẠ