Đại diện VINASA , KICC và NIPA gặp gỡ báo chí, giới thiệu chương trình K-Startup Grand Challenge 2018.

(Vietnamtimes)- Qua chương trình này, trong 2 năm đã có 41 Start-up thành lập tại Hàn Quốc, gọi được nguồn vốn đầu tư lên đến 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư; ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đặc biệt, trên 80 nhóm, Star-tup đã có cơ hội hợp tác, làm việc với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG…

Sáng nay 24-5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC, thuộc Cơ quan Xúc tiến công nghiệp CNTT Hàn Quốc NIPA) tổ chức họp báo giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge”, một chương trình đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup) Việt Nam nhiều cơ hội tăng tốc phát triển.

K-Startup Grand Challenge là chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm.

Năm nay là năm thứ 3 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu. K-Startup Grand Challenge 2018 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay.

Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức ngày 9 và 10-7 tại Hà Nội, ngày 11 và 12-7 tại TPHCM để lựa chọn các Start-up Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

Cơ hội để các Startup Việt Nam nhận được sự hỗ trợ, đầu tư lớn từ Hàn Quốc ảnh 1
Tại buổi họp báo, đại diện Hàn Quốc cho biết, Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các Startup trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. Đó là lý do NIPA lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2018 trong khu vực.

Sẽ có 80 Start-up trên toàn cầu được nhận kinh phí 11.130 USD/ nhóm để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc.

Tiếp đó, 40 Start-up sẽ được lựa chọn và hỗ trợ kinh phí thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên đến 22.727 USD/nhóm.

Các Startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Theo cập nhật từ Ban tổ chức, đến hết ngày 23-5, đã có 37 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại khu vực châu Á, trong đó có 16 hồ sơ từ Việt Nam, phần còn lại từ các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký trực tiếp, vui lòng truy cập http://kstartup.vinasa.org.vn/

Ông Mai Duy Quang – Phó Chủ tịch phụ trách mảng khởi nghiệp của VINASA cho biết: “Tham gia chương trình này, các Startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các Startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực châu Á. Hy vọng các Startup Việt Nam sẽ giành được nhiều vị trí cao trong cuộc thi này…”.