(Vietnamtimes)-Nhân chuyến tham dự Hội chợ ThaiFex 2018 tại Bangkok, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã đến tham quan mô hình nghiên cứu – thực hành khoa học tại Đại học Nông nghiệp Thái Lan và nhà máy của Tập đoàn CP Thái Lan.

Tại Đại học Nông Nghiệp Thái Lan, các doanh nghiệp Việt đã được nghe về những phương pháp, mối liên kết giữa nhà trường, sinh viên và các doanh nghiệp. Theo đó, trường ĐH này tạo điều kiện để sinh viên học tập, trải nghiệm bằng cách nhận thực hiện những dự án của các doanh nghiệp Thái. Chủ đề tập trung vào việc chế biến, phân tích sản phẩm, thiết kế bao bì… Điều này không chỉ giúp sinh viên có thêm chi phí trang trải việc học mà còn là cách để các bạn phát huy kiến thức được học, tạo nên những ý tưởng và sự sáng tạo mới.

Ngoài ra, trường ĐH này còn tổ chức những cuộc thi nhằm phát huy sự sáng tạo, kích thích phát triển những ý tưởng mới, độc đáo của sinh viên. Những đề tài đoạt giải thưởng sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp liên quan để được áp dụng vào thực tế, biến thành sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham quan trường ĐH Nông Nghiệp Thái Lan. Tại đây, họ được nghe về cách hợp tác giữa trường ĐH này với các doanh nghiệp Thái.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham quan trường ĐH Nông Nghiệp Thái Lan

Tại Tập đoàn Chế biến thực phẩm CP của Thái Lan, đoàn doanh nghiệp Việt đã choáng ngợp với cách làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu trong tất cả các khâu vận hành, sản xuất. Trong đó, tập đoàn này đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền tự động hóa hiện đại, nên cần rất ít nhân công để vận hành. Ngay như việc cân đong, đo đếm, CP cũng đang hướng đến việc tự động hóa, tiết giảm tối đa sức lao động.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham quan trường Tập đoàn Chế biến thực phẩm CP của Thái Lan

Dây chuyền máy móc thiết bị của Tập đoàn Chế biến thực phẩm CP được tự động hóa nên tiết kiệm được nhân công

Một số hình ảnh về đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham quan doanh nghiệp và trường ĐH tại Thái Lan nhân sự kiện ThaiFex 2018

BSA