(Vietnamtimes) – Hằng năm, vào những ngày cuối xuân đầu hạ, Đà Lạt vốn đã mơ mộng lại càng thêm quyến rũ, dệt chút mơ màng lưu luyến bởi sắc tím của màu hoa phượng.

Phượng tím được xem là loài hoa đặc trưng của vùng đất lạnh. Hoa phượng tím không rực rỡ chói chang như loài hoa phượng vỹ. Phượng tím nhỏ nhắn, nhã nhặn và hài hòa bên những ngôi nhà mái ngói kiểu kiến trúc châu Âu của Đà Lạt.

Ở góc độ khoa học, phượng tím là loài hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Vào những năm 1960, phượng tím lần đầu tiên được kỹ sư Lương Văn Sáu vốn tốt nghiệp Trường Canh nông Versailles – Pháp mang về trồng ở TP Đà Lạt. Năm 1995, TS Hà Ngọc Mai mang hạt phượng tím từ Úc về ươm, được khoảng 3.000 cây nhân rộng trên nhiều đường phố Đà Lạt.

Không nổi bật như mùa hoa mai anh đào, nhưng vào mùa phượng tím, Đà Lạt đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến để thả hồn dưới sắc tím màu hoa.

Vietnamtimes xin giới thiệu đến độc giả chùm ảnh “Dịu dàng phượng tím” của Vũ Thiện Thái –  một ngưòi con của Đà Lạt mộng mơ và mến khách.

Hoàng Phương. Ảnh Vũ Thiện Thái