SUV địa hình cỡ nhỏ giá rẻ Suzuki Jimny mới được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Thái Lan.

Mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ giá rẻ Suzuki Jimny đã được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Thái Lan trong thời gian tới, theo Headlightmag. Tuy nhiên, hiện chưa rõ mẫu xe cỡ nhỏ dẫn động 4 bánh này sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Suzuki ở Thái Lan hay nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia hoặc Nhật Bản.

Chính thức ra mắt công chúng toàn cầu vào tháng trước, mẫu xe này được xem như huyền thoại trong thế giới xe địa hình. Sử dụng hệ dẫn động 4 bánh nhưng trên Jimny, đó không phải dẫn động toàn thời gian mà là bán thời gian với các chế độ cho khách hàng lựa chọn gồm: 2H (1 cầu), 4H (2 cầu nhanh) và 4L (2 cầu chậm).

Hiện tại chưa rõ Jimny sẽ có mặt tại Thái Lan với những phiên bản nào nhưng tại thị trường quê nhà, mẫu SUV giá rẻ này có 2 phiên bản cho khách hàng lựa chọn là Jimny và Jimny Sierra.

Đối với Jimny, xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp 660cc, cho công suất khoảng 63 mã lực. Mạnh mẽ hơn, phiên bản Jimny Sierra sử dụng động cơ 1.5 lít, cho công suất khoảng 100 mã lực, đi kèm kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn 15% so với phiên bản trước đây. Cả 2 phiên bản đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp tùy chọn.

Báo Giao thông