Những Chàng Trai Xấu Tính của Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục thành phim

0
32
Truyện dài "Những Chàng Trai Xấu Tính" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành kịch bản phim cùng tên.

Sau 2 truyện ngắn “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua” được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh thành công không chỉ ở phương diện nghệ thuật mà bao gồm cả doanh thu phòng vé, tới đây chuyện dài “Những chàng trai xấu tính” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục chuyển thể thành phim chiếu rạp. 

Mới đây Nhà sản xuất Nguyễn Cao Tùng cũng chính thức thông báo về dự án phim chiếu Tết 2019 trong đó đáng chú ý nhất phải kể tới “Những chàng trai xấu tính”.

Đây không chỉ là tác phẩm thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh mà có thể sẽ đánh dấu sự trở lại lần 2 của Ngô Kiến Huy sau phim “Cô gái đến từ hôm qua”.

Bên cạnh đó, 3 cái tên nữ chính cũng lần lượt được hé lộ bao gồm Minh Hằng, Jun Vũ và Quỳnh Hương Venus. Tuy nhiên, danh sách dự kiến này vẫn chưa thực sự được “chốt” lại chắc chắn vì tính tới khi dự án công bố họp báo, vị trí đạo diễn – linh hồn của bộ phim vẫn chưa chính thức công bố cho tới khi họp báo ra mắt.

“Những chàng trai xấu tính” được Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất bản lần đầu vào năm 2006 và nhận được sự yêu mến của đông đảo bạn đọc trẻ. Cho tới thời điểm hiện tại, truyện dài này vẫn nằm trong top những cuốn sách tuổi học đường bán chạy nhất và tái bản 20 lần suốt hơn 12 năm qua.

Bộ phim “Những chàng trai xấu tính” do Quỹ đầu tư Vietnam Entertainment Fund kết hợp cùng hệ thống rạp Lotte sản xuất và phát hành dự kiến vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2019.

Song song đó, Quỹ đầu tư Vietnam Entertainment Fund còn liên kết với các cụm rạp và những đạo diễn nổi tiếng trong nước lẫn nước ngoài khi tiến hành phát hành 14 dự án phim điện ảnh kéo dài từ tháng 10/2018 cho tới Tết 2019.

Chỉ tính riêng màn khởi động sản xuất lẫn phát hành trong năm nay đã có tới 7 bộ phim Việt Nam được đầu tư gồm: “Trường học bá vương” đạo diễn Duy Joseph, phát hành 8/2018); “Tiểu thư đi bụi” của đạo diễn Tuấn June, phát hành 10/2018), “Gameshow tử thần” đạo diễn người Nhật Kazuhisa Yusa, phát hành 9/2018; “Thiên linh cái” đạo diễn Hàm Trần, phát hành dự kiến 12/2018.

Nghệ sĩ hài Tiến Luật với dự án “Thập Tam Muội”

Và để kết thúc năm 2018 là một bộ phim hài chiếu Tết “Táo quậy phưu lưu ký” của đạo diễn Toàn Joshua với sự tham gia của nghệ sĩ hài Việt Hương, diễn viên hài Hứa Minh Đạt, Khả Như, diễn viên trẻ Phi Huyền Trang và bé Tin Tin.

Với mong muốn thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh và sản xuất phim tại Việt nam lên tầm chuẩn hóa mô hình làm phim chuyên nghiệp hơn, Quỹ đầu tư Vietnam Entertainment Fund (VEF) với 5 tập đoàn lớn liên kết để hỗ trợ đội ngũ biên kịch, đạo diễn trẻ tiềm năng hiện thực uớc mơ điện ảnh đến với khán giả.

Nam diễn viên hài Tiến Luật là một trong số những người nhận kết hợp cùng Quỹ đầu tư VEF để chuyển thể series đình đám youtube “Thập tam muội” sang một phiên bản điện ảnh hoàn chỉnh.  Nghệ sĩ hài Tiến Luật thẳng thắn chia sẻ: “Việc các nhà đầu tư sẽ cùng nhau đóng góp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích dành cho các nhà làm phim. Dự án trị giá bao nhiêu thì sẽ chia đều cho các nhà đầu tư bấy nhiêu. Thậm chí, ai đóng góp 1 triệu thì tôi cũng cho đầu tư. Vì càng nhiều nhà đầu tư rủi ro cho phim càng ít”.

Nhà sản xuất Nguyễn Cao Tùng cũng cho biết: “Trước đây nếu 1 công ty sản xuất chúng tôi chỉ có thể cố gắng 1 năm ra mắt được tối đa 2 tới 3 phim, nhưng với sự liên kết tạo nên Quỹ đầu tư điện ảnh và giải trí như VEF, chúng tôi tự tin 1 năm có hơn 10 phim ra rạp đủ chất lượng”.

Theo đó, sang năm 2019, Quỹ đầu tư VEF cũng tiếp tục cho hoàn thành 8 tác phẩm điện ảnh nữa trong đó có 2 cái tên đáng chú ý là “Những chàng trai xấu tính” truyện dài cùng tên của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chuyển thể và “Những đứa con từ trên rời rơi xuống” của đạo diễn – diễn viên Quốc Thuận.