Gót mềm

0
11

Khi chào đời, thiên thần bé nhỏ nào cũng thánh thiện dễ thương, như trang giấy trắng, Cha Mẹ vẽ gì viết gì cho mầm non của mình, các con sẽ hướng vào mà hình thành tính cách.

Rồi cũng đến ngày theo nhận thức tự nhiên, khi thấy đâu đó người kém may mắn hơn mình, là các con lại nắm cánh tay tôi hoặc gọi Mẹeee, để san sẻ chút tình.

Mang tâm trạng hạnh phúc, tôi luôn cám ơn bề trên cho các con đủ đầy. Với đôi mắt tinh tế để thấy hiện thân những ước mơ, rồi gắn vào suy nghĩ thiện lương của tâm hồn sáng trong, mà đến cạnh thân phận thiệt thòi hơn xây dựng niềm tin về tình người. Để bao mảnh đời đang bế tắc trong cuộc sống, nở được nụ cười ngay trong hiện tại chưa an yên.

Con đau đáu nhìn sự khác biệt giữa những cảnh ngộ và đã mạnh dạn mở đường cho một nhóm thiện nguyện ra đời Kind Hearts. Với dòng máu nóng của tuổi đầy sức sống, các con cùng người thân tự tay làm bánh, rong ruổi nhiều nơi mời bán, góp nhặt thành chút quà nhỏ trao cho các bạn chưa được trọn vẹn – gói lớn nghĩa tình.

Ba Mẹ rất vui, khi sau Hè mỗi bạn phải đi đường riêng, còn lại một mình, nhưng con vẫn dành trái tim nóng của mình sưởi ấm từng bước vững chãi để bền bỉ thương đặt những món quà từ tâm vào nơi cần, mãi lưu lại hương sắc của nhân ái, bên hành trình dài cùng đôi chân mềm, gót còn rất mềm.

Ảnh đại diện của nhóm thiện nguyện Kind Hearts vào hè năm 2016
Buổi Nhận Quà Thiện Nguyện vào ngày 16 tháng 7 năm 2016 tại Saigon Cafe, Quận 1
Buổi Bán Hàng Gây Quỹ Thiện Nguyện vào ngày 31 tháng 7 năm 2016 tại Nhà Thờ Đức Bà
Chuyến Thiện Nguyện đến Gia Đình Đức Tín, Quận Gò Vấp vào ngày 31 tháng 7 năm 2016
Buổi Trao Quà đến các em ở Chùa Long Thạnh, Long An vào ngày 6 tháng 8 năm 2016
Buổi Trao Quà đến hai trăm em tại Mái Ấm Tình Thương Kim Chi vào ngày 6 tháng 8 năm 2016
Chuyến Thiện Nguyện đến Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật tại Củ Chi vào ngày 13 tháng 8 năm 2017
Chuyến Thiện Nguyện đến Tu Đoàn Thiên Phúc tại Củ Chi vào ngày 24 tháng 3 năm 2018
Chuyến Thiện Nguyện đến Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật tại Củ Chi vào ngày 3 tháng 9 năm 2018

Tường Vân