Mật ong giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch

0
4

Theo các nhà khoa học Mỹ, ngoài các thuộc tính đã biết như một chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, thúc đẩy trao đổi chất, mật ong còn có tác dụng ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Theo The World news, sử dụng mật ong hàng ngày giúp làm giảm 30% kích thước của các mảng bám ở thành động mạch và thành thử, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Các nhà khoa học ở Đại học Washington, Mỹ, đã rút ra kết luận này trong các thử nghiệm với chuột thí nghiệm.Theo các nhà nghiên cứu, hiệu ứng này là do tác động của đường tự nhiên trong thành phần của mật ong. Các nhà khoa học giải thích rằng loại đường chức năng có tên trehalose có thể ngăn chặn cơn đau tim, kích hoạt một protein khiến các tế bào miễn dịch loại bỏ các mảng bám dính khỏi các động mạch. Kết quả là các thành mạch máu trở nên đàn hồi hơn, lưu lượng máu được phục hồi, huyết áp trở lại bình thường.

Các nhà khoa học đã xác định rõ rằng sự tích tụ của mảng bám trong thành động mạch dẫn đến sự phát triển bệnh xơ vữa động mạch – một quá trình bệnh lý kết hợp với sự suy giảm độ đàn hồi của các mô mạch máu. Bệnh này có thể gây tăng huyết áp động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các triệu chứng của xơ vữa động mạch ở động vật. Chẳng hạn, trong các thử nghiệm với những con chuột được dùng đường chức năng trehalose, kích thước của mảng bám nhỏ đi. Nhưng ở những con không được dùng đường, hiệu ứng này không xảy ra.

Mật ong đã nhiều lần được ca ngợi là sản phẩm hữu ích nhất. Nó có các thuộc tính của một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Ngoài ra, mật ong có đặc tính kháng khuẩn cho phép cải thiện tình trạng của da. Mật ong cũng giúp giảm cân. Đường trong mật ong khác với đường trong đồ ngọt, giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, giảm cân.

Theo Một thế giới