Uống trà xanh giúp tăng mật độ xương

0
5

Theo dõi hơn 450.000 người tình nguyện tham gia nghiên cứu và phân tích hồ sơ y tế của họ, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện uống trà xanh hàng ngày giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương đùi. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ.

Theo Tân Hoa Xã, thói quen uống trà xanh hàng ngày giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt là đối với phụ nữ. Đây là phát hiện của các nhà khoa học ở Đại học Bắc Kinh sau khi theo dõi hơn 450.000 người.

Hóa ra. uống trà hơn 30 năm giúp cải thiện chất lượng mô xương. Điều này được chứng minh qua một cuộc khảo sát các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu và phân tích hồ sơ y tế của họ. Chẳng hạn, so với những người không uống trà, tất cả những người tình nguyện có uống trà xanh mỗi ngày đều giảm được 12% nguy cơ gãy xương.

Những người đã uống trà tại thời điểm nghiên cứu giảm được 20%, còn những người uống trà xanh trên 30 năm giảm được 30% nguy cơ bị gãy xương đùi. Hiện các nhà khoa học chưa giải thích được tại sao trà xanh lại tạo ra một hiệu ứng tích cực như vậy. Nhưng có một điều chắc chắn là trà xanh là đồ uống hữu ích.

Trước đó, theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Salford, Anh, khẳng định trà xanh Nhật Bản (matcha) có thể là vũ khí đa năng chống ung thư bằng cách giữ cho các tế bào ung thư ở trạng thái ngủ, không hoạt đông khi ngăn chăn không cho chúng tiếp cận nguồn năng lượng. Hóa ra rằng trà xanh ức chế quá trình trao đổi chất ty thể (chuyển hóa trong “nhà máy năng lượng” của các tế bào ung thư).

Do vậy, các tế bào ung thư không thể bổ sung các kho năng lượng của chúng, trở nên không hoạt động và cuối cùng bị chết.

Theo Một thế giới