Tạm đình chỉ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát

0
11
Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ giáo viên Hà Nội bị tố phạt học sinh 50 cái tát

Chiều 5.12, ngay sau khi thông tin cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái, Sở GD-ĐT đã yêu cầu trường tiểu học Quang Trung làm rõ vấn đề này.

Chia sẻ với phóng viên, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT tạo Hà Nội cho biết sau khi nhận thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Đống Đa xác minh và xử lý nghiêm cô giáo đã trực tiếp cho học sinh tát bạn khác.

Khi nhận được thông tin trường tiểu học Quang Trung né tránh báo chí, không tiếp khi phóng viên xuống trường để hỏi cụ thể, ông Dũng khẳng định: “Sự việc xảy ra ngay tại Thủ đô là hoàn toàn không chấp nhận được. Khi tôi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc. Không chấp nhận được cách xử phạt, nghiệp vụ giáo viên như vậy. Tôi đã trao đổi Bí thư và Chủ tịch quận Đống Đa”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bày tỏ.

Ông Chử Xuân Dũng cũng thông tin thêm, hiện chưa có báo cáo chính thức về vụ việc Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa báo cáo nhanh là có vụ việc như báo chí phản ánh.

“Sau vụ việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường tăng cường hơn nữa nhận thức của giáo viên trong giáo dục trẻ. Đối với trẻ em mẫu giáo, tiểu học khi có em có sai phạm thì cách thức ứng xử phải phù hợp sư phạm”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật, cho hay vừa nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo UBND quận, Phòng GD-ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ. Ngay trong chiều nay, ông sẽ nghe ủy ban báo cáo. Hiện, trường tiểu học Quang Trung tạm đình chỉ cô giáo này 5 ngày.

Ông khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc bởi nếu đúng như vậy thì việc cô giáo làm là phản giáo dục. “Đây là vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình”, ông Nhật bày tỏ.

Cũng liên quan đến sự việc trên, đại diện Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo về Bộ sớm nhất có thể. Trong văn bản gửi tới Sở GD-ĐT ngay trong chiều 5.12, Bộ GD-ĐT ghi rõ Sở xác minh sự việc và gửi thông tin về Cục Nhà giáo – Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6.12.

Còn tại trường tiểu học Quang Trung, khi phóng viên đặt lịch làm việc, lãnh đạo nhà trường đã tìm cách trốn tránh, không tiếp.

Sau hơn 1 giờ gọi điện và chờ đợi nhưng Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung vẫn từ chối gặp và trả lời phóng viên các cơ quan báo chí. Trước sức ép của nhiều cơ quan báo chí, đến 15h30 phút, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường là bà Nguyễn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung mới tiếp xúc với báo chí. Tuy nhiên thông tin mà bà Hà cung cấp chỉ là trường đang làm việc với các cơ quan ban ngành và mời nhóm phóng viên ra về.

“Chắc chắn nhà trường, hiệu trưởng sẽ có trả lời sớm nhất tới các cơ quan liên quan. Chúng tôi đang tập trung báo cáo, giải quyết sự việc. Bây giờ đang tập trung phân công xác minh, tìm hiểu sự việc. Nhà trường cũng đã làm đầy đủ với các bộ phận ban ngành”, bà Nguyễn Thu Hà khẳng định.

Dạ Thảo (Theo Một Thế Giới)